ครอบครัวใจดีรับลูกเสือที่ถูกแม่ทิ้งไปเลี้ยง และมันเติบโตขึ้นท่ามกลางความรักและเอาใจใส่

เสือโคร่งตัวน้อย Elsa สร้างความคึกคักให้กับครอบครัวทางตอนเหนือของเยอรมันซึ่งรับเลี้ยงมัน มันเกิดมาร่างกายอ่อนแอเลยถูกแม่เสือทิ้งขว้าง Elsa น้อยจึงเติบโตขึ้นได้ด้วยขวดนมและตอนนี้มันกำลังเรียนรู้ที่จะเล่น วิ่ง และออกล่า!!

Farell แม่บุญธรรมของเสือโคร่งน้อย Elsa เคยอยู่ในครอบครัวที่ทำงานกับคณะละครสัตว์ เธอและสามีของเธอ Saad Rose เติบโตและคลุกคลีกับสัตว์นักล่าตั้งแต่ยังเด็กทำให้ทั้งคู่ได้เข้ามาดูแลคณะละครสัตว์ Tigerpark Dassow ที่มีเสือถึง 13 ตัวและสิงโตอีก 5 ตัวในคณะ

.

และตอนนี้เธอมีลูกเสือที่พบระหว่างเดินทางทัวร์แสดงละครสัตว์ที่เกาะ Rügen ประเทศเยอรมัน ลูกเสือน้อยถูกแม่ทิ้งเพราะมันอ่อนแอเกินไป

.

Elsa ได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดจากสัตวแพทย์เพื่อให้กลับมามีสุขภาพแข็งแรง จนกระทั่งเมื่อมันแข็งแรงขึ้นจึงได้ย้ายเข้ามาอยู่กับครอบครัวของ Farell

.

ลูกชายของ Farell เคลียร์ห้องนอนของเค้าเพื่อต้อนรับสมาชิกนักล่าตัวน้อยที่ตอนนี้อายุได้ 4 เดือน “Elsa ยังคงมีฟันน้ำนมแต่กรงเล็บของมันแข็งแรงมากและมันเป็นนักสู้ตัวจริงเลยล่ะ” Rose กล่าว

.

เวลาที่ลูกชายของพวกเค้าจะเล่นกับลูกเสือน้อยก็ต้องใส่เสื้อคลุมหลายชั้นเพื่อป้องกันการกระโจนและการแอบจู่โจมจากข้างหลังซึ่งเป็นสิ่งที่ลูกเสือน้อยชอบทำที่สุด

.

“การที่มันได้เล่นอย่างอิสระในป่าหรือริมหาดเปรียบเสมือนการฝึกฝนที่สำคัญในขณะที่มันเติบโตขึ้นเรื่อยๆ มันจะได้เรียนรู้และได้ปฏิบัติตามสัญชาตญาณของมัน” Rose กล่าว

.

การเคลื่อนไหวและประสบการณ์ในธรรมชาติช่วยให้สัตว์แข็งแรง มั่นใจในตัวเอง และมีอารมณ์ที่มั่นคง

.

Elsa ย้ายออกจากห้องนอนลูกชาย Farell ไปอยู่ที่ Tiger Park คณะละครสัตว์ของครอบครัวเมื่อมันอายุเกือบ 1 ปี ที่นั่นมันจะได้มีคอกและที่นอนของตัวเองและจะได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ จากเสือสาวรุ่นพี่

.

“เสือเป็นสัตว์ที่ใช้ชีวิตโดดเดี่ยว แต่พวกมันก็ต้องการมีปฏิสัมพันธ์กับเสือตัวอื่นบ้างในบางเวลา” Rose กล่าว “แต่กว่าจะถึงเวลานั้น Elsa ก็คงต้องกินนมหลายขวดต่อวันพร้อมอกไก่ เนื้อ และไข่แดงเพื่อทดแทนนมจากแม่ต่อไป”

.

ขอบคุณที่มา : thelocal

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์