สาวหิ้วหมาสูงอายุไปเที่ยวด้วยกันทุกที่ แม้จะเคยโดนฉี่ใส่หลังแต่เธอเข้าใจและไม่โกรธซักนิด

เรื่องราวของหญิงสาวและเจ้าหมาแก่ที่มีชื่อว่าเจ้าหมีดำ โดยได้ถูกเผยแพร่ลงบนแฟนเพจของ @Blackbearwithsophie ที่ได้ฝากข้อคิดแสนประทับใจให้กับคนเลี้ยงหมาหลายคนได้น้ำตาซึมกันเป็นแถว เธอเองมักจะแบกเจ้าหมีดำไปไหนต่อไหนด้วยกระเป๋าคู่ใจที่จะพาทั้งคู่ไปได้ในทุกที่

เจ้าหมีดำเป็นหมาแก่อายุได้ 13 ปี แล้วมันอาจจะไปซุกซนขี้เล่นเหมือนกับเมื่อก่อน แต่มันก็ยังคงน่ารักเหมือนเดิม

ไม่ว่าเธอจะไปไหนก็มักจะพามันไปด้วยเสมอ

แบกเป้ท่องเที่ยวไปกับเจ้าหมีดำ

เธอคิดว่าการที่พามันไปท่องเที่ยวไปไหนต่อไหน เป็นความสุขอีกอย่างหนึ่งของเจ้าหมีดำ เพราะมันดูมีความสุขมากเวลาได้ออกมาท่องเที่ยวข้างนอก

พาไปช็อปของที่ Supermarket

แต่แล้วเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น เมื่อวันหนึ่งเธอได้พาเจ้าหมีดำแบกขึ้นหลังเหมือนปกติ ตอนเวลานั่งรถมอเตอร์ไซค์กลับบ้าน เธอรู้สึกเปียกๆอุ่นๆที่หลังเธอเอามือจับและดมจึงรู้ว่าเจ้าหมีดำฉี่ใส่หลังเธอซะแล้ว

สำหรับบางคนอาจจะโกรธสุนัขของตัวเอง แต่เธอกลับไม่โกรธเลยซักนิด พร้อมกับบอกว่าเธอเข้าใจว่ามันเป็นสุนัขที่อายุมากแล้ว บางครั้งมันไม่สามารถจะอั้นฉี่ได้เหมือนเมื่อก่อนแล้ว

เมื่อถึงบ้านเธอทำความสะอาดตัวเธอและเจ้าหมีดำ ก่อนจะเอาของโปรดให้กับเจ้าหมีดำกิน แต่มันก้มหน้าและดูสำนึกผิด แสดงว่ามันเองก็รู้ตัวว่าผิดแต่ว่ามันเองก็ไม่ได้ตั้งใจเหมือนกัน

หวังว่าคนเลี้ยงหมาหลายๆคน จะเข้าอกเข้าใจหมาที่ตัวเองเลี้ยงได้ดีเหมือนกับสาวๆท่านนี้ น้องหมาจะได้มีความสุขและอยู่กับเราไปนานๆครับ

ที่มา : blackbearwithsophie