เหมียวตาบอดไม่รู้ว่าน้ำในชามหมดหรือยัง จึงใช้วิธีเช็คซะละเอียด

Winnie ถูกเลี้ยงดูโดยสถานบริการกู้ภัยสัตว์ Austin Pets Alive พร้อมๆกับพี่น้องที่เหลือ ตั้งแต่มันยังเป็นแค่ลูกแมว ก่อนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยจะรู้ภายหลังว่ามันเกิดมาตาบอด มันเป็นตัวเดียวที่เกิดมาพร้อมกับปัญหาด้านสุขภาพ แต่มันก็สามารถหาครอบครัวที่รับเลี้ยงและเติบโตเป็นแมวที่น่ารักได้

.

มันเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่า Winnie ตาบอด เพราะว่ามันรู้จักทุกซอกทุกมุมในบ้านเป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าบางครั้งมันอาจจะกระแทกอะไรบางอย่างในบ้านบ้างก็ตาม แต่นั้นก็ไม่ทำให้ Winnie หยุดซุกซนได้เลย สำหรับพี่น้องตัวอื่นๆของ Winnie เข้าใจดีว่ามันแตกต่างกว่าพวกเขาเล็กน้อย จึงปกป้องดูแลเป็นพิเศษ

.

Kristopher Smith พ่อของเจ้า Winnie บอกว่ามันเป็นแมวที่จับแมลงวันได้เก่งที่สุดในบรรดาพี่น้อง อาจจะเป็นเพราะว่ามันตาบอด จึงอาจจะทำให้ประสาทสัมผัสของหูดีกว่าแมวตัวอื่นๆก็เป็นได้ บางครั้ง Winnie เองก็ชอบไปอยู่ในสถานที่แปลกๆที่เขาเองก็คาดไม่ถึงเหมือนกันว่ามันจะไปอยู่ตรงนั้นได้

.

และมันเองก็มีวิธีสื่อสารกับคนในครอบครัวด้วยวิธีที่แปลกประหลาดไม่น้อยเหมือนกัน อยู่มาวันหนึ่ง Winnie ได้เข้าไปนั่งในชามใส่น้ำของมัน ก่อนที่ Kristopher จะสังเกตเห็นในเวลาไม่นาน

.

เขาเพิ่งรู้ว่าน้ำในชามหมดแล้ว เจ้า Winnie กระโดดออกจากชามและร้องเมี๊ยวๆเสียงดัง เมื่อเขาเติมน้ำลงไปในระดับเท่าเดิม มันก็ร้องอีก เขาจึงลองเติมน้ำมากยิ่งขึ้น ทำให้รู้ว่ามันต้องการน้ำมากกว่าที่เคยให้ไว้ ทำให้เขารู้ว่ามันฉลาดและมีไหวพริบที่ดีมากๆ

.

Winnie ได้ไปเยี่ยมเยียนผู้คนในสถานดูแลผู้ป่วยโรคจิตเภทที่พ่อแม่ของเธอทำงานอยู่ และทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการช่วยให้ผู้ป่วยสบายใจและมอบความสุขให้ มันอาจมีวิธีแปลกๆในการทำบางครั้ง ด้วยความฉลาดและน่ารักของ Winnie ช่วยทำให้เธอกลายเป็นที่รักของครอบครัวและผู้คนที่พบเห็นอยู่เสมอ

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์