น้องบุญรอดกลับเข้าฝั่งเช้าตรู่วันนี้ ทาง WDT รับช่วงดูแลเบื้องต้น ก่อนส่งตัวให้เจ้าของใหม่ดูแลต่อไป

เรื่องราวของน้องหมาที่มีชื่อว่าบุญรอด ที่ลอยคอกลางทะเลอ่าวไทยจนมาติดขาเเท่นผลิตก๊าซธรรมชาติ จนกลายเป็นเรื่องโด่งดังเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา และหลังจากนั้นคุณ Vitisak Payalaw ได้อัพเดทเรื่องราวของน้องบุญรอดว่าได้รับคำแนะนำจากคุณหมอ Tok Jiratthachai  ให้ใช้เกลือเเร่เช็ดตัวเอาคราบเกลือออก และน้องเริ่มมีอาการดีขึ้นเดินมานั่งตากแดดได้แล้ว

.

จนกระทั่งเช้าตรู่เวลาตี 3 ของวันที่ 14 เม.ย. ที่ผ่านมา น้องบุญรอดได้ถูกพาลงเรือเพื่อเตรียมตัวกลับขึ้นฝั่งขึ้นกระเช้า จากแท่นขุนเจาะ (บ.เชฟรอนฯ) กลางทะเลอ่าวไทย ลงเรือ MEO VIGILANT แท่นขุดเจาะ ห่างจากฝั่ง ประมาณ 220 กม. เนื่องจากสภาพทะเลคลื่นลมแรง…คาดน้องใช้เวลาเดินทาง ประมาณ 24 ชม.

.

กรงที่ใช้เคลื่อนย้ายเจ้าบุญรอด

.

ขึ้นเครนเคลื่อนย้ายเรียบร้อย

.

และคาดว่าเรือจะเทียบท่าเรือ PSB สงขลา (ท่าเรือ ปตท.) เวลาประมาณ 10.00 น. จากนั้นทางทีมงาน Watchdog Thailand ได้จัดทำกรงใส่น้อง พร้อมประสาน “บ้านหมายิ้มหาดใหญ่” และอาสาสงขลา ให้ทำหน้าที่รับตัวน้อง จากท่าเรือสงขลา ส่งมือหมอ โดยจะพาน้องเข้ารักษาตัวที่ “คลินิคสองทะเลสัตวแพทย์” สงขลา เพื่อดำเนินการรักษา และพักฟื้น พร้อมที่จะส่งตัวน้อง ให้กับบ้านใหม่ที่อบอุ่น

.

หลังจากนั้น น้องบุญรอด ต้องเตรียมเดินทางไปบ้านใหม่อันอบอุ่นที่จังหวัดขอนแก่น กับ ชายหนุ่มวิศวกรที่มีชื่อว่าคุณอ้น ผู้ช่วยชีวิตน้องบุญรอด ซึ่งจะกลับจากภารกิจในการทำงานช่วงปลายเดือนเมษายนนี้นั้นเอง

.

ยิ้มหวานมีบ้านจริงๆซักที

.

ภาพความอบอุ่นของทีมงานที่ช่วยเหลือชีวิตเจ้าบุญรอด

.

คุณอ้นคนนี้ที่รับเลี้ยงน้องบุญรอด

.

ที่มา : Vitisak Payalaw

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น