ติดตามอาการป่วยของ จอนนี่แมวศุภลักษณ์ เจ้าของบอกถ้าหาย ผมจะวิ่งจากระนองมา รพ.สัตว์เกษตร

ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมาเฟสบุ๊ค จอนนี่แมวศุภลักษณ์ ที่มีคนติดตามมากกว่าห้าแสนคน ได้อัพเดทอาการป่วยของ จอนนี่ ที่มีอาการน้ำตาลในเลือดสูง และต้องดูแลอย่างใกล้ชิด ทำให้แฟนเพจหลายๆคนตามติดอาการของจอนนี่เกือบจะตลอดเวลาช่วงสงกรานต์เลยทีเดียว

.

ซึ่งทางคุณเกรียงไกร ซื่อตรง เจ้าของจอนนี่ก็ได้อัพเดทอาการของจอนนี่อย่างต่อเนื่องดังนี้

หลังจากค่าน้ำตาลสูงมาหลายวัน วันนี้คุณหมอลองให้ปรับอินซูลิน เป็น 0.03 ผ่านไป 6 ชั่วโมง มาเจาะเลือดดูค่าน้ำตาลกัน..

.

เจาะน้ำตาลตอนทุ่มได้ 136 คืนนี้ไม่ต้องฉีดอินซูลิน ถ้าให้อินซูนลิน 0.02 ค่าน้ำตาลสามร้อยกว่า แต่พอเพิ่มอินซูลินเป็น 0.03 ค่าน้ำตาลเหลือร้อยนิดๆ เป็นโรคที่ดูแลควบคุมยากมากๆจริงๆ

.

เมื่อคืนไม่ได้ฉีดอินซูลินเพราะค่าน้ำตาลร้อยนิดๆ กลัวว่าถ้าฉีดไปแล้วค่าน้ำตาลอาจจะดิ่งจนช๊อค แต่เช้านี้เจาะเลือดวัดค่าน้ำตาลสูงถึงห้าร้อยปลายๆ ต้องรีบฉีดอินซูลินอย่างด่วน

.

ยามป่วยไข้ ก็ได้ต๊อกดูแล ค่าน้ำตาลวันที่ 13 เมษายน หลังจากฉีดอินซูลินผ่านไป 3 ชั่วโมงยังสูงจนเครื่องวัดค่าไม่ได้ แถมยังอ้วกอาหารออกมาอีก

.

อาการของจอนนี่ไม่ดีขึ้น อ้วกหลายครั้งในคืนที่ 13 เมษายน หลังจากพยายามติดต่อโรงพยาบาลสัตว์ตั้งแต่เมื่อคืนซึ่งหลายๆแห่งปิดช่วงสงกรานต์ จนสุดท้ายคิดว่าต้องพาจอนนี่ไปที่โรงพยาบาลสัตว์เกษตรก่อน ซึ่งเดินทางจากระนองคาดว่าน่าจะถึงกรุงเทพฯประมาณ 18.00 น.

.

ใช้เวลา 7 ชั่วโมงกับระยะทาง 600 กม. เร็วมากๆเลยล่ะ

.

หลังจากที่คุณหมอตรวจอาการ คุณเกรียงไกรก็อัพเดทอาการของจอนนี่ว่า “จากแมวที่ร่ำลือเรื่องฉี่มหากาฬ วันนี้กลับต้องโดนสวนฉี่…ค่าไตทะลุ 7 น้ำตาล 484 ฉี่ไม่ออก..คืนนี้ยาวไป

.

คุณหมอให้กลับห้องตอนตี 1 แล้วนัดพรุ่งนี้ 9 โมงอีกครั้งโดยยังต้องให้น้ำเกลือทางเส้นเลือดตลอดเวลา..คืนนี้คงต้องผลัดกันเฝ้าจอนนี่กันจนสว่าง เพราะต้องคอยปรับน้ำเกลือและพาจอนนี่ไปฉี่รวมถึงต้องป้อนน้ำบ่อยๆ

.

อัปเดทอาการป่วยของจอนนี่ เมื่อตอน 9 โมงของวันที่ 15 เมษายน ค่าน้ำตาล 142 ทำให้วันนี้ไม่ต้องฉีดอินซูลิน
ค่าไตทะลุ 8.1 จากเมื่อวันที่ 11/04/2562 ที่ค่าไตเพียง 1.1 เท่านั้น

วันนี่จอนนี่ยังไม่ยอมกินอาหารหรือน้ำขนาดป้อนก็ไม่ยอมกลืนแถมยังไม่ยอมฉี่ทำให้ต้องสวนสายปัสสาวะและมีเลือดออกมาด้วย คุณหมอเร่งน้ำเกลือเข้าเส้นเพื่อขับถ่ายของเสีย ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่น่ากังวล

คุณหมอจะนำจอนนี่เข้าห้อง ICU แต่เนื่องจากไม่มีกรงว่าง เลยต้องย้ายจอนนี่มาที่โรงพยาบาลสัตว์นนทรี (บางเขน) ชั่วคราว หากมีกรงว่างจะย้ายจอนนี่กลับมา ICU ทันทีเพื่อให้คุณหมอที่ชำนาญด้านโรคไตได้ดูแลทันที.. ครั้งนี้หนักสุดที่จอนนี่เคยป่วยมา เบาหวานที่ทำเราเครียดมาทั้งเดือนกลายเป็นเรื่องเด็กๆไปทันที

.

จนกระทั่งคืนวันที่ 15 เมษายน คุณเกรียงไกร ก็ได้ออกมาโพสต์ว่า “ถ้าจอนนี่หายป่วยกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ผมจะวิ่งจากบ้านที่ระนองมาถึงโรงพยาบาลสัตว์ ม.เกษตร บางเขน”

.

จนกระทั่งวันที่ 16 เมษายน รอหมอแจ้งผลอาการจอนนี่ช่วงสายๆ ช่วงบ่ายคุณหมอถึงจะอนุญาตให้เข้าไปเยี่ยมจอนนี่ได้ ซึ่งเมื่อคืนตอนตี 1 วัดปริมาณฉี่ได้มากขึ้น แอบมีหวังว่าวันนี้ค่าไตจะลดลง

และโพสต์ล่าสุดที่ต้องลุ้นกันก็คือ วันนี้เวลา 21.00 น. ขอเชิญทุกคนไม่ว่าศาสนาหรือเชื้อชาติใดร่วมสวดมนต์ภาวนาขอให้จอนนี่หายป่วยกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมนะครับ

.

เชื่อว่าแฟนคลับและคนรักแมวทุกท่านคงอยากเห็นจอนนี่หายป่วยกลับมาเพื่อสร้างเสียงหัวเราะและรอยยิ้มให้อีกครั้ง ขอให้ช่วงสามทุ่มเป็นข่าวดีสำหรับทุกๆคนด้วยครับ

ที่มา : จอนนี่แมวศุภลักษณ์

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น