มิ้วน้อยช่วยสร้างสีสันให้เด็กนักเรียนที่เล่นอิเล็กโทนเปิดหมวกข้างทาง

ประเพณีแห่เจ้าพ่อหลักเมือง ร่วมสักการะเจ้าพ่อหลักเมืองฯ อันศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งจะอัญเชิญเจ้าพ่อหลักเมืองฯ ลงจากศาลที่ประทับข้ามแม่น้ำท่าจีน แห่ไปตามถนนสายต่างๆ ทั้งฝั่งท่าฉลอมและมหาชัย ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้ร่วมกันสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล โดยปีนี้จัดขึ้นในช่วงวันที่ 9-13 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ซึ่งภายในงานได้มีน้องนักเรียนที่มาเล่นดนตรีเพื่อขอสมทบค่าเล่าเรียน โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Catzakiss Lovelycat ได้แบ่งปันภาพน่ารักๆลงกลุ่มทาสแมว ถึงน้องนักเรียนที่เล่นอิเล็กโทนพร้อมกับมีลูกแมวตัวน้อยเดินวนไปเวียนมาพร้อมกับเสียงดนตรี

.

พวกเขาอาจจะเห็นบ่อยๆที่มีนักเรียนมาเปิดการแสดงริมทาง แต่อาจจะไม่เคยเห็นลูกแมวที่มาร่วมการเล่นดนตรีด้วยกันแบบนี้ แต่ดูหน้าตาน้องเขาเหมือนกับว่าสงสัยเหมือนกับทำไมเจ้าเหมียวถึงได้ไปอยู่ตรงนั้นกัน

.

ซึ่งการเล่นดนตรีข้างทางกับแมวไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ซักเท่าไรบนโลกใบนี้ เพราะว่าถ้าใครเคยฟังหรืออ่านเรื่องราวของ Bob แมวจรที่ประเทศอังกฤษก็อาจจะรู้สึกว่ามันก็คล้ายๆกันก็ได้ เพียงแต่เจ้าของ Bob นั้นเล่นกีตาร์หารายได้ไปเรื่อยๆ

.

อย่างไรก็ตามลูกแมวตัวนี้ได้สร้างสีสันให้กับผู้ชมและผู้ฟังไม่มากก็น้อย เพราะว่าน้องหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูจริงๆ

.

ที่มา : Catzakiss Lovelycat

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์