หมาตัวน้อยถูกทิ้ง นั่งตัวสั่นอยู่ในคูน้ำที่แห้งขอด ก่อนกู้ภัยจะเข้าช่วยชีวิตได้ทันเวลา

มันเป็นความจริงที่มนุษย์มองสุนัขเป็นเพื่อนรักเป็นหนึ่งในสมาชิกในครอบครัว แต่ก็ยังมีคนอีกกลุ่มหนึ่งที่มองว่าพวกมันเป็นเพียงสัตว์ที่ไร้ค่าเหมือนกัน การกระทำอันโหดร้ายที่เกิดขึ้นกับหมาตัวน้อยตัวนี้ ถือว่าเป็นเรื่องราวที่หดหู่ใจเป็นอย่างมาก เมื่อมันถูกโยนทิ้งลงมาในคูน้ำที่แห้งขอดพร้อมกับสภาพร่างกายอันย่ำแย่

พลเมืองดีที่พบเห็นสุนัขตัวดังกล่าว ได้ติดต่อยังองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws และพวกเขารีบเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุที่เป็นคูน้ำลึกลงไปเกือบ 10 เมตร ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่หมาตัวนี้จะลงไปได้ ถ้าไม่มีใครซักคนโยนมันลงไป

หนึ่งในทีมงานได้ปีนบันไดลงไปหาสุนัขตัวนี้และสังเกตเห็นว่ามันเป็นโรคผิวหนังและดูเหมือนจะหวาดกลัวเขา แต่ว่ามันเองก็แทบไม่มีเรื่ยวแรงในการขัดขืนแล้ว

เขาอุ้มมันถือมากอดไว้แนบอก และใช้ลังพลาสติกในการพามันขึ้นไปจากคูน้ำนี้ ระหว่างทางไปโรงพยาบาลสัตว์ เขาตั้งชื่อสุนัขตัวนี้ว่า จอร์แดน

เมื่อทีมกู้ภัยได้เดินทางไปถึงโรงพยาบาลสัตว์ พวกเขาบอกว่ามันเป็นกรณีเร่งด่วน เพราะจอร์แดนกำลังอ่อนแอมาก และขาหลังของมันถูกตัดออก ทำให้เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสัตว์ถึงกับร้องตกใจถึงความโหดร้ายนี้

สัตวแพทย์บอกว่ามันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากที่จอร์แดนสามารถมีชีวิตรอดมาได้ มันต้องมีจิตใจที่เข้มแข็งและกล้าหาญมาก ทำให้การฟื้นตัวของจอร์แดนเริ่มต้นด้วยความหวัง

ในวันที่สองเหมือนจอร์แดนจะยังไร้เรี่ยวแรงอยู่เหมือนเดิม

ในวันที่ 3 จอร์แดนดูมีชีวิตชีวามากขึ้น พวกเขาจัดการอาบน้ำทำความสะอาดให้กับจอร์แดนได้รู้สึกสดชื่นและสบายตัวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

ในวันที่ 4 จอร์แดนแข็งแรงมากพอที่จะเข้ารับการผ่าตัด และสัตวแพทย์ใช้ระยะเวลาประมาณหนึ่งชั่วโมงในการผ่าตัดขาหลังที่ถูกตัดไปเพื่อป้องกันการติดเชื้อและมีปัญหาในภายหลังได้ หลังจากนั้นจอร์แดนยังต้องถ่ายเลือดอีกทั้งรับการรักษาอื่นๆอีก

จนกระทั่งไม่กี่วันต่อมา จอร์แดนเหมือนกับมาเป็นหมาตัวน้อยที่มีชีวิตชีวาอีกครั้ง มันมาอาศัยอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ของ Lisa Chiarelli และอาศัยอยู่ร่วมกับ Lola และ Frankie สองสุนัขที่เธอกำลังอุปถัมภ์อยู่เช่นเดียวกัน

จอร์แดนกลับมามีชีวิตชีวาและขี้เล่นมาก มันชอบว่ายน้ำจนถึงขนาดชวน Frankie ลงไปเล่นด้วยกัน หรือถ้าไม่มีใครเล่นกับมัน มันก็สามารถจะว่ายน้ำคนเดียวได้ ไม่น่าเชื่อเลยว่ามันเป็นหมาที่มีเพียงสามขาเท่านั้น

จอร์แดนมีความสุขในการเล่นกับพี่ชายทั้งสองในบ้านอุปถัมภ์ และเล่นปาบอลกับ Lisa การที่มันมีแค่สามขา ไม่ได้เป็นอุปสรรคในการใช้ชีวิตของมันให้มีความสุขน้อยลงได้เลย

ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่สุนัขตัวน้อยน่ารักอย่างจอร์แดน จึงได้ถูกรับเลี้ยงไปเมื่อไม่นานมานี้ และกลายเป็นหนึ่งในสมาชิกร่วมกับพี่น้องอีกสองตัว ที่จะคอยดูแลให้มันไม่ต้องเหงาและโดดเดี่ยวอีกต่อไป

เรื่องราวทั้งหมดของจอร์แดนครับ

ที่มา : inspiremore hopeforpaws