รวมภาพกู้ภัยช่วยเหลือสัตว์โลกจากเหตุการณ์ไฟป่าแคลิฟอร์เนีย ที่จะทำให้หลายคนน้ำตาซึม

ไฟป่าขนาดใหญ่ในพื้นที่รัฐแคลิฟอร์เนียได้กินขนาดพื้นที่เกือบ 200,000 เอเคอร์ ไฟป่าที่มีชื่อว่า Camp Fire (ทางตอนเหนือของรัฐ) และ Woolsey Fire (ในบริเวณใกล้เคียงของ Los Angeles) ได้ทิ้งร่องรอยแห่งการทำลายล้างและความเสียใจไม่ใช่แค่ความสูญเสียของมนุษย์ แต่ในสัตว์ป่าและสัตว์เลี้ยงก็ยังส่งผลกระทบมากอย่างคาดไม่ถึง

.

.

นอกจากภาพกิจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์แล้ว เหล่าคนรักสัตว์ทั่วทั้งรัฐแคลิฟอร์เนียได้รวมกลุ่มกัน เพื่อช่วยเหลือสัตว์โลกที่ถูกคุกคามจากไฟป่า อีกทั้งยังได้จัดตั้งกลุ่มเฉพาะกิจที่เอาไว้สื่อสารเรื่องการช่วยเหลือสัตว์เหล่านี้โดยเฉพาะ

.

.

เมื่อพวกเขาช่วยเหลือสัตว์เลี้ยงต่างๆได้ พวกเขาก็จะโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ เพื่อตามหาเจ้าของที่พลัดพรากกับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ซึ่งมันเป็นเรื่องใหญ่มาก เพราะมีสัตว์เลี้ยงมากหลายร้อยหลายพันตัวที่ประสบเคราะห์ร้ายนี้

.

.

ทางด้านศูนย์พักพิงสัตว์ทั่วแคลิฟอร์เนีย ได้เรียกร้องให้ประชาชนช่วยกันรับเลี้ยงสุนัขในสถานพักพิงสัตว์เป็นการชั่วคราว เพื่อที่พวกเขาจะได้จัดเตรียมสถานที่สำหรับรองรับสัตว์ต่างๆที่บาดเจ็บและพามารักษาตัวที่ศูนย์พักพิงสัตว์ได้ ซึ่งประชาชนก็ได้ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี

.

.

สวนสัตว์ในลอสแองเจอลิสเตรียมตัวเก็บข้าวของเพื่อหนีไฟป่า

.

ลองชมภาพการช่วยเหลือสัตว์ต่างๆที่ถูกโพสต์บนโลกออนไลน์

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

ที่มา : Pawplanet

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์