Dogs

สุนัขตัวโตนั่งน้ำตาซึมหลังถูกทิ้งไว้ข้างถนน ก่อนชายใจดีเข้ามาช่วยเหลือเอาไว้

หากพูดถึงสุนัขจรจัดหลายคนอาจจะคิดว่าพวกมันเป็นสุนัขตัวเล็กๆไม่ใหญ่มาก แต่สำหรับสุนัขตัวนี้ที่ถูกเจ้าของทิ้งไว้ข้างถนนมันเป็นสุนัขที่ตัวใหญ่มาก จนไม่มีใครกล้าเข้าไปใกล้ กระทั่งมีชายคนหนึ่งที่เพิ่งกลับมาจากการทำงานพบเข้า และเขาสังเกตว่ามันดูโศกเศร้าและและมีน้ำตาปริ่มออกมาจากดวงตา ทำให้เขาไม่ยอมที่จะปล่อยผ่านมันไปทั้งอย่างนั้น

สุนัขตัวดังกล่าวยังคงนั่งนิ่งๆไม่ไปไหน ซึ่งเขาสังเกตเห็นได้ว่ามันน่าจะเจ็บที่ขาหลัง ดังนั้นเขาได้สอบถามไปยังผู้คนที่อาศัยอยู่แถวนั้น จึงได้คำตอบว่าเห็นมันตั้งแต่ตอนบ่าย และไม่รู้ว่าใครมาทิ้งไว้ แต่ด้วยความใหญ่โตของร่างกายทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปยุ่งเลย

แต่ว่าเขาไม่คิดว่าสุนัขตัวนี้จะดุร้ายเพราะใบหน้าของมันต้องการความช่วยเหลือมากกว่า ซึ่งเขาได้ลูบหัวและตัวของมันอย่างเป็นมิตร ซึ่งมันก็ปล่อยให้ทำอย่างนั้นได้ ทำให้เขาคิดว่าต้องการทำอะไรซักอย่าง จึงคิดว่าจะพามันไปโรงพยาบาลสัตว์ แต่ว่าแท็กซี่ก็ปฏิเสธให้มันขึ้นรถไปด้วย

ในตอนนั้นเขาคิดว่าต้องติดต่อเพื่อนให้ช่วยเขาเท่านั้น ก่อนที่จะมีสาวใหญ่ใจดีขี่รถซาเล้งผ่านมา และเธอก็ช่วยพามันไปโรงพยาบาลสัตว์พร้อมๆกับเขา

สัตวแพทย์ประหลาดใจไม่น้อยที่รู้ว่าสุนัขตัวนี้ไม่มีเจ้าของ เพราะว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์เคน คอร์โซ่ 1 ใน 2 สายพันธุ์ อิตาเลียน มาสทิฟฟ์ ที่ต้องใช้ความรู้และความระมัดระวังในการเลี้ยงเป็นอย่างมาก แต่สุนัขตัวนี้ดูอ่อนโยนและน่าสงสารมากกว่า

ซึ่งเขาคิดว่าสุนัขตัวนี้ไม่น่าจะใช่สุนัขจรจัดอย่างแน่นอน มันอาจจะหลุดออกมาและตามหาเจ้าของไม่เจอ ดังนั้นเขาจึงได้ไปสอบถามร้านค้าใกล้เคียงและสถานีตำรวจ แต่ไม่มีใครออกตามหาสุนัขที่หายไปเลย ซึ่งตัวเขาเองก็ไม่สามารถที่จะเลี้ยงดูมันได้เหมือนกัน และถ้าไม่เจอเจ้าของเขาคงต้องส่งศูนย์พักพิงสัตว์ต่อไป

ดังนั้นเขาจึงโพสต์เรื่องราวบนโลกออนไลน์เพื่อตามหาเจ้าของ เพื่อแบ่งปันเรื่องราวออกไปให้มากที่สุด ซึ่งทำให้ชาวเนตหลายคนรู้สึกชื่นชมความกล้าหาญและจิตใจดีของเขากันอย่างมากมาย

หวังว่าน้องจะได้เจอคนใจดีรับไปเลี้ยงและดูแลตลอดไปนะ

ที่มา : petpetbase