Dogs Featured

ย้อนชมเหตุการณ์สาวช่วยพิทบูลหลงทางจนอดไปเคาน์ดาวน์ ก่อนส่งตัวคืนเจ้าของได้อย่างปลอดภัย

กลายเป็นเรื่องราวที่มีแต่คนพูดถึงในกลุ่มรักหมา ซึ่งในช่วงคืนข้ามปีที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า The’cream Cm ได้แบ่งปันเรื่องราวที่เธอได้เจอพิทบูลอยู่ข้างถนน จนทำให้เธอเกือบเกิดอุบัติเหตุแล้ว และด้วยความสงสารจึงทำให้เธอยอมที่จะคอยอยู่ดูแลมันจนกระทั่งหาตัวเจ้าของน้องให้ได้ เพราะเธอคาดว่าน้องอาจจะเตลิดหนีมา เพราะสุนัขสายพันธุ์นี้น่าจะมีเจ้าของอยู่แล้ว

ตามหาเจ้าของค่ะ สุนัขพิทบูลของใครหลุดหายระหว่างทางทุ่งเสลี่ยม-นาทุ่ง-บางขลัง มุ่งหน้าไปอุทยานสุโขทัย พบน้องเดินอยู่กลางถนน ซึ่งมืดและเปลี่ยวมาก ไม่มีไฟทางหรือบ้านคนเลย กลัวจะทำให้เกิดอุบัติเหตุกับน้องหมาและผู้ใช้รถใช้ถนนคนอื่นๆ

เธอต้องคอยยืนโบกรถที่ผ่านมาเพื่อให้หลบข้างทาง เพราะน้องยืนขวางถนน กลัวจะขับมาชน แต่ก็ไม่มีรถคันไหนชะลอจอดให้ความช่วยเหลือหรือสอบถามอะไรเลย ทั้งโกรธทั้งโมโห ยืนเฝ้าน้องหมาในที่เปลี่ยวอยู่อย่างนั้นมานานเกือบ 2 ชั่วโมง

น้องหมาไม่สามารถจับได้ แต่ยังพอให้ลูบหัวได้ แต่เพราะน้องกลัวเสียงพลุ จึงระเเวง หวาดกลัว ตกใจ มีแค่เเม่เธอที่เข้าใกล้ได้ เลยเอาเชือกไปคล้องที่ปลอกคอ แล้วค่อยๆประคองไม่ให้ออกไปกลางถนน (น้องจูงไม่ได้ ไม่ยอมให้จูง)

จนกระทั่งพี่ตำรวจและกู้ภัยผ่านมา พี่ๆกู้ภัยเขาพยายามช่วยติดต่อเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ความรับผิดชอบให้ แต่พี่ๆเขาก็ไม่มีใครกล้าจับหรือเข้าใกล้หมาเลย เธอกับแม่เลยขอให้เอาหมาขึ้นท้ายกระบะของพี่ตำรวจเขา เพื่อพาน้องหมาไปส่งไว้ที่บ้านเราก่อน ณ เวลานั้น เรากับแม่ต้องพยายามทั้งลากทั้งจูงให้น้องขึ้นท้ายรถกันเองกว่าจะสำเร็จ

แต่ก็ต้องขอบคุณที่ตำรวจที่ขับรถพาหมามาส่งให้ ไม่ได้พี่เขาก็คงได้นั่งเฝ้าหมาข้างถนนกันทั้งคืน และน้องอยู่ที่บ้านของเธอในคืนที่เธอต้องเคาท์ดาวน์พร้อมกับหมาอยู่ข้างถนน มันทำให้เธอรู้สึกตลกไม่น้อยเหมือนกัน

อย่างไรก็ตามน้องกลัวเสียงดังรอบตัวทุกอย่าง แม้กระทั่งเสียงรถ กลัวจนตัวสั่นไม่ยอมหยุด พยายามลูบหัวให้รู้สึกปลอดภัย แต่อาหารและน้ำไม่ยอมกินเลย ดูน้องเครียดมาก เธอก็กล้าๆกลัวๆ ตั้งแต่เมื่อคืนจนวันรุ่งขึ้นยังไม่มีเจ้าของมาติดต่อเเสดงตัวเลยเหมือนกัน

จนกระทั่งพลังโซเชียลก็เป็นผลเมื่อเจ้าของน้องได้ติดต่อมาแสดงตัว และมารับน้องกลับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งน้องยังดูมีอาการหวาดกลัว และยังไม่เป็นปกติเท่าไรนัก

หวังว่าน้องจะกลับมามีความสุขและชีวิตชีวาอีกครั้งนะ ส่วนเธอก็ได้อีกหนึ่งความทรงจำในช่วงปีใหม่ ที่จะทำให้เธอรู้สึกภูมิใจกับการกระทำครั้งนี้ตลอดไปอย่างแน่นอน

ที่มา : The’cream Cm‎