น้องหมาหัวใจสลายร้องไห้ไม่หยุด หลังรู้ตัวว่าถูกเจ้าของทิ้งอย่างไร้เยื่อใย

สุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์กับมนุษย์ที่สุด ถึงแม้ว่าเราอาจจะมองว่ามันเป็นสัตว์เลี้ยงตัวนึง เป็นส่วนหนึ่งในชีวิต แค่รู้หรือไม่ว่าสำหรับน้องหมาแล้ว เราคือทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิตของมัน พวกมันสามารถตายแทนเราได้เลย เมื่อโลกทั้งใบเขาพังทลายด้วยการถูกทิ้งอย่างไร้เยื่อใย ทำให้เขาร้องไห้ไม่หยุดเหมือนดังในเรื่องราวนี้

.

เมื่อศูนย์พักพิงสัตว์ saving carson shelter dogs เผยแพร่คลิปดังกล่าวลงบนโลกออนไลน์ ก็มีผู้คนมากมายต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็น บ้างก็ว่าการที่เรารับเลีี้ยงสัตว์หนึ่งตัว เราต้องตัดสินใจให้ดี เพราะเราต้องดูแลสุนัขพวกนี้เป็นสิบๆปี ไม่ใช่แค่อารมณ์อยากได้ในวันนั้นเท่านั้น แต่ต้องดูในความพร้อมระยะยาวอีกด้วย

.

น้องหมาตัวนี้ถูกเจ้าของทิ้งที่ศูนย์พักพิงสัตว์ saving carson shelter dogs ในรัฐแคลิฟอร์เนีย และตั้งแต่ที่มันมาอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงแห่งนี้ ก็มีน้ำตาไหลไม่หยุด

.

สุนัขเขาสามารถรู้และสัมผัสได้ว่าเจ้าของได้ทิ้งเขาไปแล้ว และคงไม่หวนกลับมาหาอีก ดังนั้นเขาจึงทำใจยอมรับไม่ได้ ที่ช่วงเวลาดีๆที่ผ่านมากำลังจะหายไป อีกทั้งก็ยังไม่รู้ชะตาชีวิตของตัวเองอีกด้วย

.

สำหรับเฉพาะในประเทศไทยมีน้องหมาถูกทิ้งเฉลี่ยหนึ่งปีหลายหมื่นตัว หากใครคิดจะเลี้ยงก็ต้องดูแลให้ดี เพราะสุนัขเหล่านี้จำเป็นจะต้องให้มีมนุษย์คอยดูแล และเชื่อเถอะว่าพวกมันก็จะดูแลเราด้วยชีวิตเลยล่ะ

.

ทางด้านแฟนเพจ บ้านนางฟ้าของสัตว์จร ก็ได้จัดทำคลิปโดยมีบทบรรยายใต้ภาพแสดงถึงอารมณ์ของน้องหมาตัวนี้ ลองไปชมกันได้เลยครับ

.

ที่มา : บ้านนางฟ้าของสัตว์จร / youtube

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์