ภารกิจกู้ภัยแมวเหมียวที่ติดอยู่บนผาสูง 100 ฟุต นานกว่า 10 วัน

แมวติดอยู่บนต้นไม้อาจดูเป็นเรื่องจิ๊บๆ ไปเลยเมื่อเจอเคสน้องแมวติดอยู่บนยอดผาสูงกว่า 30 เมตรหรือ 100 ฟุต ซึ่งถ้าไม่ได้สังเกตก็คงไม่มีใครมองเห็น!!

หน้าผาทั้งสูงทั้งชันจนน้องแมวไม่สามารถปีนลงมาเองได้ มันไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากการนั่งคอยความช่วยเหลือซึ่งกว่าจะถึงวันนั้นมันก็ต้องอดทนรอนานถึง 10 วัน

.

Selena Marcum ประธานองค์กรช่วยเหลือสัตว์ The Paws Squad เล่าว่า “ผู้หญิงที่คอยให้ข้าวให้น้ำน้องแมวจรจัดแถวนี้พยายามช่วยมันลงมาตลอด 7 วันที่ผ่านมาจนสุดท้ายเธอตัดสินใจโทรหาฉัน”

Marcum เดินทางไปยังจุดที่ได้รับแจ้งในวันรุ่งขึ้นซึ่งระหว่างนั้นเกิดพายุฝนพอดี แน่นอนว่าน้องแมวยังนั่งอยู่ตรงหน้าผาและมันมองลงมาที่เธอ

.

Marcum รู้ว่าสถานการณ์เริ่มย่ำแย่และต้องช่วยเหลือน้องแมวอย่างเร่งด่วนเพราะไม่ได้กินอะไรมาเป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์ มันแทบจะหมดแรงแล้วเมื่อตอนที่เจ้าหน้าที่มาถึง

ทีมนักดับเพลิงมาพร้อมรถดับเพลิงที่มีบันไดยืดได้สูงถึง 15 เมตรแต่ก็ยังสูงไม่พอที่จะเข้าถึงตัวน้องแมว Marcum พยายามติดต่อนักปีนเขาในท้องถิ่นเพื่อสอบถามว่าพวกเค้าสามารถปีนขึ้นไปช่วยเหลือได้หรือไม่ แต่หน้าผาชันและอันตรายเกินไป

.

“ณ จุดนี้ Rusty Mills เพื่อนของฉันเริ่มส่งของกินให้น้องแมวด้วยการใช้หนังสติ๊กยิงอาหารขึ้นไป” Marcum กล่าว ขณะที่ Marcum ช่วยประสานงานกับหน่วยดับเพลิงที่อื่น Mills ก็คอยอยู่แถวหน้าผาตั้งแต่เช้าจรดเย็นเพื่อดูว่าน้องแมวกินอาหารที่เค้าให้บ้างหรือไม่

วันเวลาผ่านไปถึง 3 วันจนเข้าวันที่ 10 ที่น้องแมวติดอยู่บนผาสูง หน่วยดับเพลิง the Logan Fire Department มาถึงพร้อมกับรถดับเพลิงที่มีบันไดสูง 30 เมตรซึ่งสูงพอที่จะเข้าถึงน้องแมวได้ พวกเค้ายึดกรงที่ทำเป็นกับดักและเอาผ้าคลุมยึดไว้ที่ปลายบันไดหวังให้น้องแมวเข้ามาในกรง

.

“เราตรวจสอบจนแน่ใจว่ามันเข้าไปในกรงเรียบร้อยจึงพาลงมา” Marcum กล่าว “ทุกคนโล่งใจและ Mills เป็นคนแรกที่อาสาขอพาน้องแมวกลับบ้าน”

.

ไม่มีใครรู้ว่ามันขึ้นไปติดอยู่บนนั้นได้อย่างไร อาจเพราะแมวหรือสัตว์ป่าตัวอื่นทำให้มันกลัวเลยวิ่งเตลิดขึ้นไป

.

หลังจากติดบนผาสูงหลายวันน้องแมวก็ผอมลง แต่มันก็ได้รับความเมตตาจากสัตวแพทย์ในท้องถิ่นช่วยตรวจร่างกายและฉีดวัคซีนให้ฟรีอีกด้วย Mills พาน้องแมวกลับบ้านในวันนั้นและเธอตั้งชื่อให้มันว่า Lilo

.

“มันยังขี้อายหน่อยๆ แต่ก็สบายดีในบ้านที่อบอุ่นของ Mills” ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีและจบลงอย่างสมบูรณ์ น้องแมวโชคดีมากที่ถูกช่วยเหลือเอาไว้เพราะวันถัดมาเกิดพายุฝนอีกครั้งซึ่งครั้งนี้ทำให้เกิดน้ำท่วมเลย!!

.

ขอบคุณที่มา : thedodo 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น