แมวแก่ผูกมิตรกับคุณยายแปลกหน้าวัย 86 และพากันเล่นสนุกราวกับเป็นเด็กอีกครั้ง

แมวอายุ 18 ผูกมิตรกับคุณยายวัย 86 ในสวนสาธารณะ มันไม่เพียงสร้างรอยยิ้มและทำให้คุณยายมีความสุขเท่านั้น แต่ทั้งคู่ต่างรู้สึกเหมือนได้ย้อนไปเป็นเด็กอีกครั้ง

เมื่อ 17 ปีที่แล้ว Kellen พบแมวของเธอ Darwin ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ มันเกิดมาหูหนวกและใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก สภาพของมันน่าสงสารจนกระทั่งสัตวแพทย์ก็ไม่คิดว่าจะรักษามันได้ แต่ Darwin ก็มีชีวิตต่อมาเรื่อยๆ พร้อมต่อสู้กับมรสุมที่ผ่านเข้ามาในชีวิต “มันมักสร้างความอัศจรรย์ในชีวิตอยู่เสมอ” Kellen กล่าว

.

เมื่อ Darwin โตขึ้นความรักของมันที่มีต่อผู้อื่นก็มีเพิ่มขึ้นเช่นกัน มันอ่อนโยนและมีความรักความห่วงใยทั้งต่อมนุษย์และเพื่อนสัตว์ด้วยกัน “มันยอมให้แมวที่ฉันดูแลกินอาหารของมัน ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์มันก็เห็นเป็นเพื่อนไปซะหมด”

Darwin ยังคงมีความเด็กอยากรู้อยากเห็นและชอบออกไปเดินเล่นกับมนุษย์แม่ของมัน มันยังชอบที่มีผู้คนทักทายและสนใจมันระหว่างทางที่เดิน

.

แต่เมื่อ Darwin มีอายุมากขึ้นมันก็ไม่ได้ออกไปเดินเล่นบ่อยเหมือนเช่นเคย เนื่องจากโรคไขข้อและปัญหาการทรงตัวเวลาเดินของมันซึ่งทำให้ Kellen ไม่แน่ใจว่าควรพามันออกไปเดินเล่นดีหรือไม่

ช่วงใกล้วันเกิดปีที่ 18 ของ Darwin พวกเขาตัดสินใจพามันออกไปเดินเล่นเปลี่ยนบรรยากาศที่สวนสาธารณะใกล้ๆ และตอนนั้นเองที่มันได้พบกับ Lida คุณยายชาวอุซเบกิสถานอายุ 86 ปี เธอนั่งเหม่อมองท้องฟ้าอยู่คนเดียวในสวนสาธารณะพร้อมสีหน้าเรียบเฉยแต่ทันทีที่ Darwin ปรากฏตัวทุกอย่างก็เปลี่ยนไป

.

“คุณยายกำลังนั่งอยู่ริมสระน้ำแต่เมื่อเหลือบมาเห็น Darwin ก็ดูสดใสขึ้น” Kellen กล่าว เธอชวนคุณยายมานั่งเล่นกับ Darwin และคุณยายก็เดินค่อยๆ มานั่งเล่นกับมันใกล้ๆ ตามคำชวน

แมวที่เป็นมิตรอย่าง Darwin ก็เริ่มถูไถหัวกับมือของคุณยายในขณะที่คุณยายลูบหัวมัน ไม่ช้าคุณยายก็ยิ้มออกและพูดคุยกับเพื่อนแมวด้วยน้ำเสียงที่นุ่มนวล “ทั้งคู่รู้สึกสดใสและมีพลังเหมือนวัยเด็กอีกครั้ง”

.

“คุณยายเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับแมวของเธอที่จากไปเมื่ออายุได้ 12 ปี เธอเล่าถึงความสวยและน่ารักของมันและอธิบายความรู้สึกว่าเธอคิดถึงมันมากแค่ไหน” Kellen กล่าว ก่อนจากกันคุณยายได้ให้ที่อยู่กับ Kellen และเธอตั้งใจจะแวะไปหาคุณยายพร้อมกับ Darwin อีกครั้งเพื่อที่คุณยายจะได้ไม่เหงา

.

“Darwin มีนิสัยชอบดูแลและห่วงใยผู้อื่นอยู่เสมอ มันมองโลกในแง่ดี มันไม่มีความกลัว ไม่มีศัตรู แม้คนที่ไม่ชอบแมวก็ยังชอบมันหรือแม้กระทั่งแมวที่หัวเสียและก้าวร้าวก็ไม่เคยมีปัญหากับมัน” Kellen กล่าว

.

ขอบคุณที่มา : lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น