หนุ่มแปลกหน้าช่วยแมวพันธุ์ที่ไร้การเหลียวแล หลังหลงทางมาอยู่บ้านนานกว่า 3 วัน

หากใครที่อยากเลี้ยงแมวคงต้องเป็นคนที่มีเวลา ในการดูแลเอาใจใส่ อีกทั้งแมวบางสายพันธุ์ยังต้องได้รับการดูแลเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ และร่างกายที่ต้องดูแลอยู่เสมอ ซึ่งบางครั้งพวกเราก็อาจเห็นแมวที่เร่ร่อนอยู่ข้างถนน แต่ก็อาจมีเจ้าของที่ไม่ค่อยดูแล แต่อย่างไรก็ตามยังมีคนใจดีที่ช่วยดูแลให้บรรดาทาสแมวได้อมยิ้มขึ้นมาได้เหมือนกับเรื่องราวนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Bordin Bumbudnorapai ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า “เราสามารถจับแมวคนอื่นอาบน้ำ ได้แบบถูกต้องตามกฎหมายมั้ยครับ คือน้องมาอยู่บ้านสามวันแล้ว เห็นสภาพแล้วอยากบูรณะ แบบเอาแชมพูยี อยากจะเช็ดตาให้มากครับ แต่กลัวเจ้าของเขาว่าเอา โดยเขาลองเอาน้ำพรม ๆ ใส่ดูเหมือนจะชินชา ไม่สะดุ้งหรือวิ่งเตลิด เหมือนอดีตเคยอาบน้ำมาก่อน น้องต้องไม่สบายตัวแน่ ๆ อยากช่วยน้องจัง

สภาพของน้องแสดงให้เห็นว่าต้องการความช่วยเหลือ และการดูแลอย่างใกล้ชิดจริงๆ

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็มีชาวเนตหลายคนเข้ามาเชียร์ให้อาบน้ำให้น้องเลย เพราะการที่ทำให้น้องสบายตัว และสะอาดขึ้น เป็นเรื่องที่สมควรทำอยู่แล้ว อีกทั้งบริเวณดวงตายังต้องการการทำความสะอาดก่อนที่จะแย่ไปกว่านี้

ซึ่งเขาได้อัพเดทว่า เบื้องต้นเขาลองจับเช็ดตาไป มีขัดขืนบ้าง และเขาไม่กล้าคลุกวงในเยอะครับ กลัวเห็บ หมัด ไร ไปติดน้องแมวตัวที่อยู่ในบ้าน เลยอาศัยจังหวะเช็ดไปเรื่อย ๆ หมดสำลีไปค่อนห่อน้ำเกลือค่อนขวดดูสะอาดขึ้นมาหน่อย วิสัยทัศน์การมองเห็นน่าจะดีขึ้น แต่ดูผ่านๆ นี่ขอบตายังเหลืองอยู่ สัมผัสตัวและสังเกตเห็นว่าขนเป็นก้อนทั้งตัว คงต้องหาจังหวะจับใส่กรงส่งร้านอาบดีกว่า

หวังว่าในอนาคตน้องจะได้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่านี้ และขอบคุณเจ้าของโพสต์จริง ๆ ที่ช่วยเหลือน้องในเบื้องต้นในคราวนี้

ขอบคุณที่มา : Bordin Bumbudnorapai