Dogs

เชพเพิร์ดหนีทุกการช่วยเหลือตลอด 4 เดือน ทำให้กู้ภัยสัตว์ตัดสินใจใช้วิธีขั้นเด็ดขาด

สำหรับทุกประเทศทั่วโลกมีการปล่อยสุนัขเป็นจำนวนมาก ทำให้มีกู้ภัยสัตว์และศูนย์พักพิงคอยให้ความช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้อยู่เป็นจำนวนไม่น้อย ทำให้พวกเราอาจจะเห็นการปล่อยสุนัขไว้อย่างไร้เยื่อใย เหมือนกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

กู้ภัยสัตว์ Hope of paws ในแคลิฟอร์เนียได้รับโทรศัพท์แจ้งว่าพบสุนัขสีขาวในพื้นที่รกร้างเกือบจะเป็นทะเลทราย ซึ่งตลอดเวลา 4 เดือนที่ผ่านมา Barbie Henderson, Robin Smith และ Tracy Mcdaneld พยายามวางอาหารไว้ให้มัน แต่ก็ไม่เคยได้เข้าใกล้ตัวมันได้ซักที

ทั้งสามคนพยายามช่วยเหลือมัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะหวาดระแวงเกินไป และจะวิ่งหนีหายไปทุกครั้ง พวกเขาเคยวางกับดักหลายครั้งแต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ ดังนั้นวิธีสุดท้ายพวกเขาได้ปรึกษากับคุณหมอ Scott จึงให้คำแนะนำเกี่ยวกับยาระงับประสาท

หลังจากผ่านไปหลายชั่วโมง เจ้าสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดสีขาวตัวนี้ก็เข้ามาใกล้ถนนมากพอ ให้พวกเขาเริ่มแผนการ ด็อกเตอร์ Amsel เริ่มวางอาหารให้กับมากินแถวริมถนน และเขาก็ใช้ยาระงับประสาท จนมันวิ่งหนีหายไป

ทีมกู้ภัย Hope of paws พยายามวิ่งตามอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้มันคลาดสายตาไปได้ กระทั่งพวกเขาวิ่งตามประมาณสองนาทีก็พบมันนอนกับพื้น ทำให้มันไม่สามารถวิ่งหนีได้อีกต่อไป

หลังจากนั้นทุกคนก็วิ่งตามมา และพามันกลับไปที่รถกู้ภัยสัตว์ที่เตรียมอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือมันในทันที

ในเวลานั้นเป็นเวลาดึกมากแล้ว พวกเขาจึงเลือกหาที่พักในบริเวณใกล้เคียง และเฝ้าดูตลอดทั้งคืน พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Venus

ช่วงเวลาตีสาม Venus ตื่นขึ้นมาละทำเสียงแปลกๆและนอนอยู่บนโต๊ะ ซึ่งดูเหมือนว่ามันจะขาดความเชื่อใจและยังหวาดระแวงมนุษย์อยู่เหมือนเดิม

ในวันรุ่งขึ้น ทุกๆอย่างเหมือนจะเริ่มดีขึ้น Venus ดูยิ้มอารมณ์ดีและมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีมากกว่าเดิม

พวกเขาพาส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อตรวจร่างกายและทำความสะอาด ซึ่งผลตรวจบอกว่ามันแข็งแรงดี และเป็นสุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่มีสีขาวล้วน ซึ่งปกติแล้วหากันได้ไม่ง่ายเหมือนกัน

ไม่กี่วัน Venus ก็กลับมาเป็นสุนัขสวยอารมณ์ดี ที่มีความอ่อนโยนได้อีกครั้ง

ซึ่งหลังจากเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ไปไม่นาน Venus ก็ถูกรับเลี้ยงไปเรียบร้อยแล้ว ดีใจด้วยนะ

ที่มา : Hopeforpaws