สาวช่วย ‘น้องไฝแสบ’ จากข้างถนน โพสต์ตามหาเจ้าของ ถ้าไม่มีจะเลี้ยงเองแล้ว

หลายต่อหลายครั้งที่เราเห็นการช่วยเหลือลูกแมวบนโลกออนไลน์ และนี่เป็นอีกครั้งที่ลูกแมวตัวหนึ่งได้ถูกหญิงสาวใจดีช่วยเอาไว้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Pimjai Pichai ได้โพสต์เรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า ไม่รู้ลูกแมวใครเดินออกไปกลางถนน​ เกือบโดนรถเหยียบแล้ว​ มีใครสนใจเอาไปเลี้ยงไหม​ เพศผู้​ขนยาว หน้าสั้น น้องน่าจะเป็นพันธุ์​ผสม ถ้าไม่มีจะเลี้ยงเองแล้วนะ พิกัดมีนบุรี

หลังจากที่โพสต์ไปไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงก็มีชาวเน็ตเข้ามาทั้งชื่นชมความน่ารัก และพูดถึงไฝเสน่ห์ของน้องเป็นจำนวนมาก ทำให้มีจำนวนคนขอรับเลี้ยงลูกแมวตัวนี้เป็นจำนวนมาก ซึ่งไม่มีใครคาดคิดว่าเจ้าแมวไฝแสบตัวนี้ จะมีคนติดต่อเข้ามาขอรับเลี้ยงมากมายขนาดนี้

เธอบอกว่าเจออยู่กลางถนนและโชคดีที่รถขับคร่อมไปจนหมด จึงกลายเป็นที่มาของชื่อ (ชั่วคราว) ว่า แบทแมน อีกทั้งบ้านของเธอยังมีแมวอีกสองตัวชื่อว่า มูราด กับ คิวเลน นี่มันมาจากเกม ROV ทั้งนั้นเลยนะเนี่ย

เนื่องจากเวลาที่เธอโพสต์ค่อนข้างดึกมาแล้ว ทำให้ลำบากในการตรวจสอบข้อมูลคนที่ขอรับเลี้ยงที่มีเป็นจำนวนมาก ทำให้เธอต้องใช้เวลาพิจารณาและตรวจสอบก่อน เพราะตอนนี้ก็มีน้องที่รู้จักของเธอติดต่อขอมาเลี้ยงเช่นเดียวกัน

อย่างไรก็ตามถึงแม้จะไม่มีคนขอรับเลี้ยง เธอก็ตั้งใจที่จะเลี้ยงเจ้าแบทแมนไว้อยู่แล้วล่ะ ขนาดมาอยู่ในบ้านขอี่งเธีอเป็นการชั่วคราวก็มีพี่เหมียวมาต้อนรับซะด้วย

ต้องยินดีกับลูกแมวตัวนี้จริงๆที่มีแต่คนรักและเอ็นดู และต้องขอบคุณเธอที่ช่วยเหลือลูกแมวจากข้างถนนไว้จริงๆ ไม่ว่าจะลงเอยแบบไหนเจ้าแบทแมนก็จะได้อาศัยอยู่ในบ้านที่อบอุ่น ไม่ต้องเร่ร่อนอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

ที่มา :  Pimjai Pichai