หนุ่มเจอแมวจรกระโดดขึ้นนั่งตักขอกินลูกชิ้น บอกถ้ากลับมาอีกรอบจะรับไปเลี้ยง และมันก็กลับมาจริงๆ

เรื่องราวความน่ารักของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Thangthong Budsariyang ที่ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่ม ทาสแมว Official ถึงความเป็นมาของตัวเขาเองที่กลายเป็นทาสแมวแบบไม่รู้ตัว ถึงแม้ว่าตอนแรกแฟนของเขาจะไม่ชอบก็ตาม แต่ว่าตอนหลังกลายเป็นทาสแมวหนักกว่าเขาซะอีก

เขาเป็นพ่อค้าลูกชิ้นปลาขายของอยู่ข้างถนน ก็มีแมวจร หมาจร มาขอกินลูกชิ้นตลอด และเขาก็เป็นคนใจดีให้กินตลอด พอมาวันนึงมีแมวส้มตัวนึง ได้เดินเข้ามาขอลูกชิ้นกิน แต่ตัวนี้ กระโดดขึ้นมานั่งตัก ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เขาก็บอกกลับไปตอนที่ให้ลูกชิ้น ว่าถ้าคืนนี้มาอีกรอบ จะเอาไปเลี้ยงนะ

พอใกล้เวลาที่เขาจะกลับจากการขายของ แมวส้มตัวนี้ก็มาอีกรอบ เขาจึงบอกกับแฟนว่าจะเอาไปเลี้ยง แต่แฟนไม่ชอบแมว ในตอนนั้นเขาเลยตัดใจไม่เอาไป แต่มันกลับวิ่งไปอยู่กลางถนน จนทำให้พวกพวกเขาเปลี่ยนใจในที่สุด จนทุกวันนี้กลายมาเป็นเจ้านายอยู่ที่บ้าน แฟนเขาจากคนที่ไม่รักแมวไม่ชอบแมว กลายเป็นทาสแมวตัวจริงยิ่งกว่าชายหนุ่มซะอีก

พวกเขาตั้งชื่อแมวส้มว่า ลัคกี้ จนกระทั่งต่อมาวันหนึ่งเขาได้ขี่รถเล่นเลยแวะไปกินข้าวแถวสวนสาธารณะ มีคนเห็น ผมและแฟน จูงพี่ลัคกี้ เดินเล่น จึงเข้ามาถามผมว่าเป็นคนรักแมวหรือ ผมก็เลยเล่าให้ฟังว่าพี่ลัคกี้เป็นแมวจรที่เก็บมาเลี้ยง

คนที่เห็นเลยแนะนำน้องแมวซึ่งถูกปล่อยไว้ที่สวนสาธารณะ ให้ยามเลี้ยง ยามเลี้ยงไม่ไหว เลยบอกให้เขาเอามาอุปการะอีก 1 ตัว ผมจึงตัดสินใจเอาน้องแมวกลับมาเลี้ยง และตั้งชื่อให้ว่า พีพี ตอนนี้ก็ผ่านมาได้ 7 เดือนแล้ว เป็นแมวที่น่าสงสารมาก เชื่องมาก จับไว้ท่าไหนท่านั้น

สุดท้ายแล้วพ่อค้าคนนี้ก็กลายเป็นทาสแมวไม่พอ ยังเป็นโรคแมวงอกอีกด้วย ขอให้มีความสุขกันทั้งครอบครัวเลยนะจ๊ะ

ที่มา : Thangthong Budsariyang

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น