สาวอุ้มแมวจรกลับบ้านไปเลี้ยงทันที หลังได้ยินแม่ค้าส้มตำบอกอย่าให้อาหารมันสกปรก

บางครั้งเวลาที่เราออกไปกินอาหารข้างนอกบ้านตามร้านอาหารทั่วไปที่ไม่ใช่ร้านติดแอร์ ก็มักจะมีหมาหรือว่าแมววนเวียนป้วนเปี้ยนอยู่แถวระแวกนั้นๆ เพราะว่าร้านอาหารก็เปรียบเสมือนแหล่งอาหารของพวกมัน สำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Kattreya Somboon ได้แบ่งปันผ่านกลุ่มทาสแมวว่าเธอได้ออกไปนั่งกินส้มตำแต่กลับได้แมวกลับมาเลี้ยงแทน

โดยเธอเล่าว่า “ไปนั่งกินส้มตำ ได้ยินคนตำส้มตำตะโกนบอกเพื่อนว่าต่อไปนี้ไม่ต้องเอาอาหารให้แมวละนะมันสกปรก เลยรีบกินให้เสร็จจ่ายเงินแล้วตามหานาง อุ้มนางขึ้นรถกลับบ้านเลยจ้า มากินอาหารบ้านแม่นี่ มีกินตลอดชีวิต แต่สงสัยคงไม่ได้เอามาตัวเดียว เพราะเห็นนมตั้งๆท้องป่องๆพกลูกน้อยมาด้วยแน่ๆๆเลย 55555”

หลังจากนั้นก็มีชาวเนตมากมายเข้ามากดไลค์และคอมเม้นท์ชื่นชมเธอกันอย่างมากมาย ซึ่งเธอบอกว่าแมวตัวนี้ที่เธอตั้งชื่อว่ากุชชี่ จะไม่ต้องลำบากอยู่ข้างถนนอีกแล้ว และมีน้ำและอาหารกินอย่างเต็มอิ่มแน่นอน

และเจ้ากุชชี่ก็เหมือนจะรู้งานซะเหลือเกิน เพราะตั้งแต่เข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่มา 3 วันแล้วก็ไม่เคยดื้อไม่เคยซนเลย อีกทั้งยังสนิทกับพี่ลัคกี้เข้าซะแล้ว

จริงๆแล้วเธอรับเลี้ยงเจ้ากุชชี่เป็นตัวที่ 18 ของบ้านแล้ว นี่แหละนะที่เรียกว่าโรคแมวงอกจริงๆ ซึ่งก็มีชาวเนตมากมายที่เข้ามาแบ่งปันประสบการณ์เรื่องแมวงอกเหมือนกัน บอกเลยว่าของแต่ละคนเฮฮากันทั้งนั้น

ถือว่าเป็นโชคดีของเจ้ากุชชี่ที่ได้รับโอกาสครั้งใหม่ และยังเป็นบ้านที่อบอุ่นที่พร้อมจะดูแลทั้งมันเองและลูกน้อยที่กำลังจะเกิดมาในอนาคตอันใกล้นี้อีกด้วย

ที่มา : ทาสแมว / Kattreya Somboon