Dogs & Cats

เหมียวปลอบตูบใจสลายเพื่อนรัก ที่ยังคงเฝ้ารอเจ้าของอยู่ที่เดิมไม่ไปไหน

ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะเลือกเลี้ยงสัตว์ด้วยความรัก แต่ตอบจบอาจไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะมีสัตว์จำนวนไม่น้อยที่โดนทิ้งไว้ข้างถนนด้วยเหตุผลที่เจ้าของกล่าวอ้างมากมาย เหมือนกับสุนัขในเรื่องราวนี้ ที่เจ้าของย้านบ้านไปแต่ไม่พามันไปด้วย ทำให้มันต้องอยู๋ข้างถนน แต่มันยังโชคดีที่ยังมีแมวตัวหนึ่งคอยปลอบโยนอยู่เสมอ

สุนัขและแมวคู่นี้เดินเตร่อยู่ตามท้องถนนในเกาหลี และเพื่อนบ้านก็สังเกตเห็นว่าพวกเขาไม่ใช่สัตว์ข้างถนนทั่วไป สุนัขตัวนั้นเศร้า ไม่รู้ว่าจะไปไหนหรือกินอะไร เห็นได้ชัดว่ามันเคยเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเจ้าของมาก่อน

ในขณะเดียวกันเจ้าแมวสีส้ม ซึ่งหวาดระแวงทุกคนที่เข้าใกล้ ได้เปิดใจให้แก่สุนัขตัวนี้ จนกลายเป็นเพื่อนสนิท ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ในยามที่ต้องการใครสักคน

หลังจากนั้นแมวกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุด และเป็นเสมือนนางฟ้าของสุนัขที่ถูกทิ้ง ซึ่งพยายามมองหาครอบครัว และรออยู่ที่เดิมตลอดทั้งวัน

ชาวบ้านในระแวกดังกล่าวบอกว่า สุนัขตัวนี้เป็นของครอบครัวผู้สูงอายุต้องย้ายไปบ้านพักคนชรา ทำให้ไม่สามารถพาน้องไปด้วย พวกเขาจึงได้เริ่มเห็นความสัมพันธ์ของทั้งคู่เรื่อยมา โดยชาวบ้านหลาย ๆ คน เริ่มช่วยเหลือพวกมันในเรื่องอาหาร ผ้าห่ม และที่พักพิง  ทั้งคู่ชอบนอนกอดกันเพื่อความอบอุ่นร่างกาย

สุนัขยังคงไม่ยอมแพ้ และยังหวังว่าจะได้พบกับเจ้าของอีกครั้ง ดังนั้นมันจึงอยู่ที่ทางเข้าอาคาร 103 ซึ่งมันเคยอาศัยอยู่ แน่นอนว่าแมวก็คอยมาอยู่เป็นเพื่อน เพื่อไม่ให้สุนัขต้องรู้สึกโดดเดี่ยว

อย่างไรก็ตามชาวบ้านทุกคนคิดว่าคงเป็นการดีกว่านี้ที่สุนัขและแมวตัวนี้จะได้มีเจ้าของที่รักจริง ดังนั้นพวกเขาจึงร่วมมือกันพาทั้งคู่ไปหาสัตวแพทย์ และเตรียมที่จะหาบ้านที่รักจริงให้พวกมันต่อไป

สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ซื่อสัตย์และภักดีมากที่สุดจริง ๆ

ขอบคุณที่มา : Kritter Klub