แมวไร้บ้านได้เลื่อนขั้นเป็นเจ้าหน้าที่ต้อนรับ หลังไม่มีคนรับเลี้ยงนาน 5 ปี

แมวจรจัดตัวหนึ่งถูกช่วยเหลือเข้ามาในศูนย์พักพิงสัตว์ของ RSPCA Canterbury Center ก่อนที่จะใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้นานกว่า 5 ปีแล้ว ก่อนผันตัวเองกลายเป็นเด็กเปิดประตูทักทายคนที่เข้ามายังสถานที่แห่งนี้

.

พบกับ Norman แมวน่ารักที่สุดในศูนย์พักพิงสัตว์ RSPCA Canterbury

.

เมื่อเดือนตุลาคมปี 2012 Norman ถูกพบในสวนแห่งหนึ่ง ซึ่งมันล้มตัวลงไปนอนบนพื้นหญ้าด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่สมาชิกของ RSPCA จะเข้าไปพบและรีบช่วยเหลือไว้ในทันที

.

พวกเขาคาดว่ามันถูกรถทับบริเวณถนน และมันได้พยายามพาตัวออกมาเพื่อล้มผู้คนและเลียบาดแผลเพื่อรักษาอาการ ซึ่ง Norman มีอาการบาดเจ็บสาหัสบริเวณที่ขาทั้ง 4 ข้าง ไม่มีใครรู้ว่ามันจะรอดผ่านคืนนั้นไปได้หรือไม่

.

แต่ในที่สุด มันก็สามารถต่อสู่กับความเจ็บปวดและรอดชีวิตมาได้ Norman ใช้เวลาหลายเดือนในการฟื้นฟูร่างกายให้กลับสู่สภาพปกติ มันเติบโตขึ้นในศูนย์พักพิงแห่งนี้ เมื่อมันเริ่มเดินได้อีกครั้ง ก็เริ่มที่จะสำรวจไปรอบๆโดยทันที

.

และตั้งแต่วันนั้นมันก็ชอบที่จะเข้าไปทักทายกับผู้คนที่เดินเข้ามาติดต่อยังศูนย์พักพิงแห่งนี้ ราวกับว่ามันเป็นคนเฝ้าประตูพร้อมกับต้อนรับผู้คนไปด้วยนั้นเอง

.

Norman อาศัยในศูนย์พักพิงมานานกว่า 5 ปี และบอกลาสัตว์ต่างๆมากมายหลายพันตัวในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งยังไม่มีใครสนใจรับมันไปเลี้ยงซักที

.

Beth เจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงสัตว์ กล่าวว่า เธอและเจ้าหน้าที่คนอื่นๆจึงตัดสินใจให้ศูนย์พักพิงแห่งนี้ เป็นบ้านของมันไปตลอดกาล เพราะพวกเธอไม่สามารถจะทำใจได้ เพราะว่าช่วยกันเลี้ยง Norman มาอย่างยาวนาน และผ่านอะไรมาด้วยกันอย่างมากมาย

.

Norman เป็นแมวที่มีเสน่ห์และมีคนที่รักใคร่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการที่มันทำตัวเหมือนเป็นพนักงานเปิดประตู คอยต้อนรับผู้คน บางคนก็มานอนรอที่โซฟาในแผนกต้อนรับ พวกเขาจึงตั้งฉายาให้ว่า Norman The Doorman”

.

Norman ทำหน้าที่ได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง และจากแมวจรจัดมันก็กลายเป็นแมวที่เหมือนเป็นสัญลักษณ์ของที่นี้ไปซะแล้ว

.

หวังว่าแมวหลายๆตัวจะโชคดีเหมือน Norman ที่ค้นพบบ้านที่แสนสุขแบบนี้นะ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์