เหมียวร้องให้คนช่วยในป่าลึก ก่อนพลเมืองดีเดินตามเสียงลุยบึงไปช่วยไว้ได้

เฮอร์ริเคนฮาร์วี่สร้างหายนะต่อเท็กซัสอย่างมาก หลังจากที่มันอ่อนกำลังลงเป็นพายุโซนร้อนและเคลื่อนตัวไปปกคลุมทางตะวันตกของหลุยเซียนา Randall Kolb ชายผู้อุทิศตนช่วยเหลือสัตว์ก็ได้รับแจ้งจากศูนย์พักพิงสัตว์ประจำท้องถิ่น CARA’s House ขอให้เค้าไปช่วยแมวที่ติดอยู่บนต้นไม้ในบึงใกล้กับเมือง Sorrento รัฐหลุยเซียนา..

.

ภรรยาของ Randall ขอตามไปช่วยในครั้งนี้ด้วยทั้งคู่จึงออกเดินไปช่วยแมวทันที Randall มีเพียงรองเท้าบูททรงสูงอาหารแมวและกรง เมื่อไปถึงเค้าและภรรยาเดินหาจุดที่แมวอยู่เกือบ 15 นาทีจนเห็นว่ามันนั่งอยู่บนตอไม้เหนือหนองน้ำ

.

Randall ไม่แน่ใจว่าน้ำลึกเท่าไหร่แต่เค้าก็ไม่รอช้าสวมรองเท้าบูทและหาไม้ท่อนยาวแถวนั้นเพื่อใช้ค้ำยันวัดระดับน้ำและป้องกันตัวเผื่อว่าจะมีงูพร้อมกับถือกรงไปด้วย

.

เมื่อเดินเข้าไปถึงตัวน้องแมวก็พบว่าเป็นแมววิเชียรมาศ Randall หยิบอาหารออกมาล่อหวังให้มันเชื่อใจและให้รู้ว่าเค้ามาดี แต่แมวก็ไม่สนใจอาหารที่เค้ายื่นให้

.

Randall ลองยื่นมือเข้าไปใกล้ๆ เพื่อทักทายและผูกมิตร คราวนี้น้องแมวเริ่มดมและให้สัมผัสตัวนิดหน่อย

.

Randall เห็นว่าเป็นสัญญาณที่ดีจึงลองเอาอาหารใส่ไว้ด้านในสุดของกรงแล้วยื่นกรงไปจ่อตรงหน้าแมว มันมองสำรวจรอบกรงสักพักก็ก้าวขาเข้ากรงช้าๆ

.

แม้ว่ามันจะดูลังเลเล็กน้อยแต่ในที่สุดมันก็เข้าไปในกรงทั้งตัว Randall ปิดกรงและพามันออกมาอย่างปลอดภัย

.

Randall มีอาการเหนื่อยล้านิดหน่อยจากการที่ต้องถือกรงเป็นเวลานานและน้องแมวก็ตัวหนักกว่าที่คิด เมื่อเค้าขึ้นมาบนถนนได้ก็รีบพาแมวไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ CARA’s House เพื่อตรวจเช็คร่างกาย

.

เย้ เย้!! ผลตรวจสรุปว่าแมวมีสุขภาพแข็งแรงดีและไม่เป็นโรคใดๆ มันมีไมโครชิปฝั่งอยู่และมีข้อมูลอยู่ในนั้น ทางศูนย์พักพิงจึงติดต่อไปที่เบอร์ที่ปรากฎในไมโครชิปแต่ก็ติดต่อไม่ได้ซึ่งศูนย์พักพิงคาดว่าเจ้าของน่าจะไม่ได้อัพเดตข้อมูล

.

ชมคลิปเหตุการณ์วันที่น้องแมวถูกช่วยเหลือ..และต้องขอบคุณผู้ใจดีมีน้ำใจช่วยเหลือสัตว์ด้วยนะคะ >>

.

แม้ว่าตอนนี้จะยังไม่สามารถตามหาเจ้าของให้มันได้แต่ก็ยังโชคดีที่น้องแมวไม่ต้องทนทรมานอยู่กลางหนองน้ำเพียงลำพังอีกต่อไป ระหว่างที่อยู่ที่ศูนย์พักพิงมันก็จะมีอาหารและน้ำพร้อมที่นอนอุ่นๆ ให้หลับสบาย

ขอบคุณที่มา : mashable และ catrescueguy

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์