เจ้าของรับจ้างเลี้ยงวัวได้วันละร้อย จนต้องใช้ข้าวคลุกน้ำปลาเลี้ยงแมว ด้านชาวเนตแห่ช่วยส่งอาหารให้

ใครๆก็รู้ว่าชีวิตของแมวข้างถนนนั้นต้องอยู่อย่างยากลำบาก แต่สำหรับแมวที่มีเจ้าของพวกมันก็อาจจะไม่ได้สุขสบายมากนัก เพราะหากเจ้าของไม่มีเงินที่จะหาซื้ออาหารที่ดีพอให้กับแมวกิน ก็ทำให้พวกมันก็ไม่ได้เป็นแมวที่อยู่กินอย่างสบายซักเท่าไร เหมือนกับเจ้าเหมียวในเรื่องราวนี้ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า บุ๋ม นพวรรณ ได้แบ่งปันเรื่องราวของแมวตัวหนึ่งลงในกลุ่มคนเลี้ยงแมว

เธอเล่าว่า “แมวตัวนี้มีเจ้าของเป็นป้ามีอาชีพรับจ้างได้ วันละ 100 บ. เธอถามป้าว่าเอาอะไรให้มันกินคำตอบคือ..ข้าวคลุกน้ำมันหมู หรือบางวัน ก็คลุกน้ำปลา พอได้ฟังแล้วก็รู้สึกไม่ค่อยดี อีกทั้งเจอกันทีไร ต้องมาขอกินตลอด น่าสงสารน้องมากๆ”

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตที่เป็นห่วงทั้งคุณป้าและน้องแมวว่าจะอยู่อย่างไรกับรายได้เพียงเท่านี้ และสำหรับแมวการกินเค็มย่อมไม่ส่งผลดีต่อร่างกายอย่างแน่นอน แต่หลายๆคนก็เข้าใจเพราะจากรายได้คุณป้าคงจะหาอะไรให้น้องกินได้ไม่มากมายไปกว่านี้แล้ว อีกทั้งยังขอบคุณที่คุณป้าไม่เลือกที่จะปล่อยน้องแมวให้อยู่ข้างถนนอีกด้วย

โดยมีชาวเนตหลายคนได้ส่งกำลังใจเป็นอาหาร และขนมแมวเลียไปให้กับเธอ อีกทั้งยังมีเงินจำนวนหนึ่งถูกส่งไปให้เธอซื้ออาหารให้กับน้องได้กิน ซึ่งเธอก็ได้นำเงินไปซื้อข้าวและอาหารเม็ดให้กับน้องได้กินนั้นเอง

ถ้าน้องได้รับรู้ถึงการช่วยเหลือในครั้งนี้ของชาวเนต แน่นอนว่ามันจะต้องขอบคุณอาหารมื้อใหญ่มื้อนี้ และหลายๆมื้อต่อไปอย่างแน่นอน

หลังจากนั้นเธอก็ได้ออกมาโพสต์ขอบคุณทุกคนอีกครั้ง ทั้งในส่วนที่ช่วยเหลือด้านอาหาร และเงิน รวมไปถึงกำลังใจและคำแนะนำต่างๆมากมาย แน่นอนว่าเธอจะอัปเดตเรื่องราวของน้องให้ทุกคนทราบต่อไปในกลุ่มคนเลี้ยงแมวนั้นเอง และสิ่งของต่างๆจากชาวเนต กำลังถูกส่งไปช่วยเหลือน้องในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน

ที่มา : บุ๋ม นพวรรณ