สองพี่น้องลายสลิดถูกช่วยจากถังขยะ และทาสคนใหม่พาออกผจญภัยด้วยกันเป็นแพคคู่

สองพี่น้องลายสลิดรอดชีวิตจากถังขยะ และตอนนี้ทั้งคู่ก็ได้ติดตามผู้ช่วยชีวิตของพวกมันไปทุกหนทุกแห่ง จากแมวจรที่สิ้นหวังในชีวิตกลับกลายเป็นเหมียวนักผจญภัยไปซะแล้ว

Danielle และ Kayleen พบลูกแมวสองตัวอยู่หลังถังขยะที่สวนสาธารณะในเมืองวิกตอเรีย ประเทศแคนาดา พวกมันน่าจะอายุได้ราวหนึ่งเดือนและพวกเขามั่นใจว่าต้องมีใครเอาพวกมันมาปล่อยไว้แน่นอน

Danielle และ Kayleen ตั้งใจจะพาลูกแมวไปส่งที่สถานสงเคราะห์สัตว์แต่ว่ามันเป็นเวลาปิดทำการแล้วและในวันรุ่งขึ้นทั้งคู่มีแพลนจะออกเดินทางท่องเที่ยว พวกเขาไม่สามารถหาบ้านให้ลูกแมวได้ทันและมีสิ่งเดียวที่ทำได้ตอนนี้คือพาลูกแมวทั้งสองไปเที่ยวกับพวกเขาด้วย

ในตอนแรก Danielle และ Kayleen คิดว่าลูกแมวคงจะเหนื่อยและลำบากเพราะทริปของพวกเขาคือการตั้งแคมป์ พายเรือแคนู เดินป่า แต่พวกเขาก็ต้องประหลาดใจเพราะลูกแมวสนุกสนานกันตลอดการเดินทาง

“พวกเราตกกหลุมรักพวกมันและไม่อาจจะให้ไปอยู่ที่อื่นได้อีกแล้ว” Kayleen กล่าว พวกเขาจึงเลี้ยงดูลูกแมวพี่น้องลายสลิดซะเองและพาพวกมันออกทริปไปทุกที่ที่พวกเขาไป

พวกมันจะมีที่นั่งแสนสบายและอบอุ่นตลอดการเดินทาง

หลังจากอยู่กับ Danielle และ Kayleen มาได้ 6 เดือนพวกมันก็มีน้ำมีนวลขึ้นกว่าแต่ก่อน

สองพี่น้องลายสลิดชื่นชอบการชมวิวบนต้นไม้

เพียงชั่วข้ามคืนสองพี่น้องลายสลิดหลุดพ้นจากชีวิตข้างถังขยะและได้ไปผจญภัยเคียงข้างมนุษย์ที่พวกมันเพิ่งรู้จักจนกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดและได้เพลิดเพลินกับชีวิตใหม่เต็มที่

ขอบคุณที่มา : lovemeow