สองแม่แมวคลอดลูกพร้อมกัน ช่วยกันดูแลลูกจนเกิดเป็นความน่ารักสุดๆ

เมื่อประมาณหนึ่งเดืิอนก่อน ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ท้องถิ่น TinyKittens ในเมือง Langley รัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดาได้พบแมวสีส้มที่ชื่อว่าโคลอี้ และแมวดำที่ชื่อว่าราโมนา พวกเขาช่วยทั้งคู่จากสภาพแวดล้อมที่โหดร้าย

.

หลังจากที่ถูกช่วยเหลือพวกเขาพบว่าโคลอี้ตั้งครรภ์อยู่ และเป็นครั้งที่สองในรอบหนึ่งปีอีกด้วย จนกระทั่งหนึ่งสัปดาห์ต่อมาราโมนาจะถูกย้ายเข้ามาอยู่ร่วมกันโคลอี้

.

โคลอี้เป็นมิตรกับราโมนามากๆ ปกติแล้วแมวที่ตั้งครรภ์จะพยายามปกป้องตัวเอง แต่สำหรับราโมนาดูเหมือนว่ามันจะแตกต่างออกไป ซึ่งแท้ที่จริงแล้วราโมนาตั้งครรภ์เช่นเดียวกัน หรืออาจจะเป็นเพราะสาเหตุนี้ก็เป็นได้

.

และประมาณ 2-3 สัปดาห์ต่อมาราโมนาได้คลอดลูกแมวตัวน้อยและโคลอี้ก็ช่วยเหลืออยู๋ข้างๆตลอด อาจจะเป็นได้ว่าทั้งคู่รู้จักกันมาก่อน แต่สิ่งที่เรารู้ก็คือพวกมันไม่ใช่ญาติพี่น้องกันอย่างแน่นอน

.

ไม่กี่วันต่อมาโคลอี้ได้ให้กำเนิดลูกๆของมันบ้าง จากนั้นก็แสดงถึงมิตรภาพที่ดีงาม ถึงขนาดเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงสัตว์ยังไม่เคยเห็นมาก่อน มันเข้าไปเหมือนเป็นแม่เลี้ยงอีกคน ที่คอยทำหน้าที่ดูแลลูกๆของเจ้าราโมนาเป็นอย่างดีอีกด้วย

.

ขณะที่โคลอี้กำลังนอนอย่างเพลิดเพลิน ราโมนาก็เอาแขนมากอดไว้ อีกทั้งพวกมันทั้งคู่ยังช่วยกันทำความสะอาดตัวของลูกน้อยของทั้งคู่

.

คุณแม่ทั้งสองกำลังเลี้ยงดูลูกๆทั้ง 9 ตัวร่วมกัน พวกมันไม่เคยแบ่งแยกว่าเป็นลูกของใคร อีกทั้งยังช่วยสนับสนุนและมอบความรักให้กันและกันอีกด้วย

.

เป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก เพราะปกติแล้วแมวจรจัดจะขี้กลัวและหวาดระแวงเป็นอย่างมาก หริือพวกมันอาจจะเข้าใจซึ่งกันและกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว สำหรับวิธีการที่จะช่วยทั้งคู่คือการทำหมันเพื่อไม่ให้เกิดการตั้งครรภ์ซ้ำขึ้นอีก สำหรับลูกๆของพวกมันก็ต้องเข้าโปรแกรมเพื่อเตรียมหาคนอุปการะต่อไป

.

ทั้งคู่เป็นแค่ส่วนหนึ่งของแมวจรจัดที่ไม่เคยผ่านการถูกทำหมันเลย ทำให้ประชากรของแมวจรจัดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ลองชมความน่ารักของเจ้าโคลอี้กับลูกๆของมันสิ

.

ลองชมเรื่องราวเป็นวิดีโอกันบ้างครับ

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์