Others

หนุ่มสุดกล้า! ลากปลาฉลามขึ้นฝั่งด้วยมือเปล่า เพราะต้องการช่วยชีวิตของมันเอาไว้

ไม่ว่าคุณจะรู้สึกอย่างไรเกี่ยวกับฉลาม อาจจะกลับหรือว่ารู้สึกว่ามันเป็นภัยคุกคามในชีวิต แต่พวกมันเป็นสัตว์ที่น่าทึ่งและได้อยู่บนโลกของเรานานกว่า 400 ล้านปี ปัจจุบันปลาฉลามจำนวนมากถูกคุกคามโดยอุตสาหกรรมประมง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการล่าปลาฉลามสำหรับครีบฉลามเพื่อที่จะนำไปทำซุป

.

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นที่ชายหาดในฟลอริด้า ประเทศสหรับอเมริกา ชายหนุ่มและเพื่อนสามคนอยู่ที่ชายหาด Jensen และพวกเขาได้เห็นฉลามอยู่บริเวณน้ำตื้นอยู่ดูท่าทางของมันผิดปกติจากธรรมชาติ

.

ชายหนุ่มได้รีบวิ่งเข้าไปหามันและพยายามนำเจ้าฉลามขึ้นฝั่งอย่างไม่เกรงกลัว ดูเหมือนเจ้าฉลามเองก็ตอบโต้และต่อสู้กับเขาเหมือนกับว่าไม่อยากจะขึ้นมาบนฝั่ง แต่ว่ามันก็ไม่สามารถจะขัดขืนได้ถนัดนัก เพราะว่ามันบาดเจ็บและโดนบางอย่างมัดตัวเอาไว้

.

ภาพที่เห็นนี้พวกเราอาจไม่ได้เห็นกันบ่อยครั้ง และหลายคนที่ผ่านไปมาก็ตกใจและสงสัยเป็นอย่างมาก ว่าทำไมเจ้าฉลามถึงถูกพาขึ้นฝั่งได้ด้วยมือเปล่า แต่แล้วทุกอย่างก็เฉลยเมื่อเห็นมันขึ้นมาบนฝั่งแล้ว

.

ในปากของฉลามมีตะขอเกี่ยวกับปากมันอยู่นั้นเอง ชายหนุ่มและเพื่อนๆของเขาจึงนำเครื่องมือมาตัดตะขอออกจากปากเจ้าฉลามทันที

.

จริงๆแล้วแค่ตะขอเกี่ยวปากเฉยๆ มันก็คงว่ายน้ำได้อย่างปกติ เพียงแต่ว่ามันมีเอ็นตกปลาที่ติดกับตะขอ พันตัวและครีบมันอยู่อีกที ทำให้มันไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ตามใจต้องการ

.

ท้ายที่สุดเมื่อกลุ่มชายใจดีทั้งสามคนได้ช่วยเหลือเจ้าฉลามเรียบร้อย พวกเขาก็ปล่อยมันกลับคืนสู่ท้องทะเลอีกครั้ง

.

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าเป็นเราเจอแบบนี้ เราจะกล้าเข้าไปช่วยเหมือนชายคนนี้หรือไม่

.

ที่มา : en.newsner

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น