ลูกแมวจรจัดป้วนเปี้ยนขออาหารในร้านก๋วยจั๊บ ทาสแมวหันมาเห็นรับกลับไปเลี้ยงทันที

มีคนเป็นจำนวนมากที่ได้เจอลูกแมวตามร้านอาหาร แต่คงมีคนจำนวนน้อยที่จะรับลูกแมวกลับบ้านไปเลี้ยง เพราะไม่ว่าความรับผิดชอบ ค่าใช้จ่าย หรือความสะดวกแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน แต่สำหรับหญิงสาวที่ใช้ชื่อเฟซบุ๊คชื่อว่า Thanida Waenrawe ได้ตัดสินใจรับเลี้ยงลูกแมวจรจัดตัวน้อยทันที ระหว่างที่เธอกำลังไปรับประทานอาหารที่ร้านก๋วยจั๊บญวณแห่งหนึ่ง

โดยเธอได้เล่าลงในกลุ่มทาสแมว Official ว่า เมื่อทาสแมวอย่างเราไปทานก๋วยจั๊บ สายตาไปเจอเจ้าตัวนี้ป้วนเปี้ยนขออาหารกินจากโต๊ะข้างๆ ดูจากสภาพร่างกายแล้ว น่าจะหลงมา และเสียงแหบมาก น่าจะหิวโซแหละ พอน้องเจอพนักงานมาเก็บโต๊ะ น้องรีบวิ่งซ่อนตัว สัญชาตญาณของเธอรู้ทันทีว่า เขาน่าจะไม่เอ็นดูน้องแน่ๆ เลยถามพนักงานว่า “ใช่แมวของที่นี่ไหม” พนักงานตอบ “ไม่ใช่ค่ะ ไม่รู้หลงมาจากไหน ที่นี่ไม่เลี้ยงแมวค่ะ” เธอจึงถามอีกครั้งว่า “งั้นหนูขอไปเลี้ยงนะคะ” พนักงาน (ยิ้ม) “ยินดีค่ะ เอาไปเลี้ยงเลย”

เธอก็ยิ้มมากเหมือนกัน ก๋วยจั๊บก็กินไม่หมด รีบพาน้องขึ้นรถไปหาซื้ออาหารเปียก แล้วก็พากลับมาบ้าน ตอนนั้นยังนึกชื่อน้องไม่ออกเลย จะตั้งว่าอะไรดี ใครก็ได้ช่วยคิดชื่อให้หน่อยค่ะ

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาให้กำลังใจ และชื่นชมในความมีเมตตาของเธอ ซึ่งเธอได้อัปเดตความคืบหน้าของน้องด้วยว่าได้ซื้ออาหารแมวมาให้แล้ว รวมไปถึงเข้ามารวมกลุ่มกับพี่น้องที่บ้านได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าเจอพี่หมาตอนแรกจะมีขนพองบ้างก็ตาม

อย่างไรก็ตามชาวเนตได้คอมเม้นท์ตรงกันในชื่อของน้องว่า “ก๋วยจั๊บ” ซึ่งเธอบอกว่าตอนแรกไม่ค่อยชอบ เพราะมาจากร้านที่เขาไม่เอ็นดู แต่ด้วยความที่หลายคนบอกว่า ก๋วยจั๊บ เฉยๆ น่าจะเหมาะดีนะ เธอจึงเห็นด้วย และตัดสินใจตั้งชื่อน้องว่าก๋วยจั๊บ

ชีวิตของก๋วยจั๊บไม่ต้องคอยหาอาหารอยู่ข้างถนนอีกต่อไป ในเมื่อมันมีคนใจดีที่พร้อมดูแลมันไปอีกนานเท่านานแล้ว

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว Official / Thanida Waenrawe