หากเจอลูกแมวจรมาอ้อนที่ขา จะพากลับบ้านหรือแค่ลูบๆแล้วจากไปดี

ในประเทศไทยมีสัตว์จรจัดมากมาย ทั้งสุนัขและแมว ซึ่งบางตัวก็มีนิสัยดุร้าย แตกต่างกับบางตัวที่เป็นมิตรกับคน เพื่อที่จะคอยขออาหารกินอยู่เป็นประจำ ฉะนั้นหากมีชาวนตตั้งคำถามว่าถ้าเจอลูกแมวจรจัด มาอ้อน คลอเคลียกับพวกเรา จะทำอย่างไรได้บ้าง

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความลงในกลุ่มทาสแมว 4.0 ไว้ว่า เรียนถามเพื่อนๆสมาชิกทุกท่านครับ หากเจอน้องแมวจรมาอ้อนที่ขาเรา จะพากลับดี หรือ​ แค่ลูบๆแล้วจากไปดีครับ

หลังจากที่โพสต์ไปก็กลายเป็นไวรัลในกลุ่มทันที เพราะว่าสภาพของน้องแมวตัวนี้สวยเกินกว่าที่จะเป็นแมวจรจัด ซึ่งบางคนก็บอกว่าไม่น่าจะเป็นแมวจรได้ ทั้งลวดลายและสายพันธุ์ น่าจะไม่ใช่แมวสลิดไทยธรรมดาทั่วไปแน่ๆ

ดังนั้นทีมงาน Dog-vs-cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์ จึงได้ทำการค้นหาภาพดังกล่าวใน Google และพบว่ามีภาพลูกแมวตัวนี้อยู่บนเว็บไซต์ต่างประเทศมากมาย

ช่วงเวลาที่เจ้าของโพสต์ไม่ถึง 1 วัน แต่กลับมีบางทวิตเตอร์ที่โพสต์ภาพไปตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมาแล้ว ซึ่งเป็นไปได้ว่าไม่ได้เป็นลูกแมวที่เจ้าของโพสต์เจอเอง ซึ่งหากวิเคราะห์จากข้อความที่โพสต์จะเห็นว่า เขาใช้คำว่า “ถ้า” ที่อาจจะหมายถึงเหตุการณ์สมมติเท่านั้นเอง

อย่างไรก็ตามชาวทาสแมวก็ได้ตอบกลับอย่างเฮฮากันอย่างมากมาย บางคนบอกว่าถ้าพากลับจะเป็นแบบนี้

หรือทุกอย่างอาจจะเป็นแผนของเจ้าเหมียวอยู่แล้วนั้นเอง

หากใครเคยเจอลูกแมวมาอ้อนแบบนี้ อย่าลืมแบ่งปันประสบการณ์กับเพื่อนๆบ้าง เพื่อจะได้รู้ว่าคุณเอาแมวกลับบ้านหรือแค่ปล่อยผ่านมันไป เพราะเหตุใด

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว 4.0