หนุ่มสะดุ้งตื่นกลางดึกหลังได้ยินเสียงดัง พร้อมกรอบรูปหล่นใส่หัว โดยมีตัวการมองลงมาด้วยความเป็นห่วง

คนเลี้ยงแมวส่วนใหญ่มักจะต้องเผชิญกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันอยู่เสมอ และเรื่องราวของหนุ่มทาสแมวกับเจ้าเหมียวที่มีชื่อว่า ทีโม่ ก็เป็นอีกครั้งที่ช่วยยืนยันว่าเจ้าเหมียวเป็นสัตว์เลี้ยงที่สร้างเรื่องราวได้ไม่เว้นแต่ละวันจริงๆ โดยไม่นานที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Nattawut Sukphadung ได้โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวว่า  อย่าให้รู้นะว่าใครทำ ผมสะดุ้งตื่นกลางดึกเพราะมีเสียงอะไรดัง แล้วหลังจากนั้นสองวินาที ก็มีกรอบรูปตกใส่หัว แต่ก็ยังดีที่มีแมวสุดเลิฟมองลงมาจากตู้ด้วยความเป็นห่วง

สายตาของน้องแสดงให้เห็นถึงความเป็นห่วงอย่างเห็นได้ชัด…หรือว่ากำลังมองดูผลงานกันแน่นะ

หลังจากที่เขาโพสต์ไปก็กลายเป็นไวรัลในกลุ่มทาสแมวอย่างรวดเร็ว โดยชาวเนตต่างแสดงความเป็นห่วงพร้อมกับแซวกันอย่างขำขัน ทั้งบอกว่าน้องอาจจะกำลังวางแผนยึดบ้านไว้แน่ๆ หลายคนก็บอกว่าเป็นทาสแมวต้องทำใจ เพราะเจ้านายเขามักจะเล่นอะไรแปลกๆแบบนี้แหละ แต่ที่แน่นอนเจ้าของโพสต์ยืนยันแล้วว่า แตก 1 เข็ม แอนตาซิลไม่จ่ายด้วย

ก่อนหน้านี้น้องทีโม่ก็เคยแกล้งคุณพ่อทาสแมวรายนี้มาแล้วเหมือนกัน โดยน้องหายตอนสองทุ่ม ทั้งบ้านช่วยกันหาแต่ไม่เจอ เรียกก็แล้ว เขย่าถุงขนมก็แล้ว ในใจก็คิดว่าเจ้า ทีโม่คงเปิดประตูหนีออกไปเที่ยวข้างนอกอีกแล้วแน่เลย เขาเลยถือไฟฉายเดินตามหาตั้งแต่สามทุ่มยันตีสอง

สุดท้ายจึงตัดใจเดินกลับบ้าน เพราะฝนก็ตกหนัก ไฟฉายก็ถ่านหมด แต่พอมาถึงหน้าบ้านเท่านั้นแหละ เข่าแทบทรุด คือแบบไม่รู้จะอารมณ์ไหนก่อนดี น้องนั่งมองมาเหมือนกับสงสัยว่าไปไหนมานุ๊ด

จากเหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นว่าเหล่าทาสแมวควรระมัดระวังการวางข้าวของให้บ้าน มากกว่าการที่จะไปฝากความหวังไปกับเจ้าเหมียวแหละนะ

ที่มา : กลุ่มทาสแมว / Nattawut Sukphadung