ลูกแมวหลบเข้าไปในคอรถมอไซค์ที่เบรคกลางถนนสี่เลน จนต้องแงะช่วยออกมาแถมหากรงใส่กลับไปเลี้ยงอย่างดี

ถึงแม้ว่าจะมีสัตว์จรจัดอยู่ข้างถนนมากมาย แต่บางครั้งเหล่าคนรักสัตว์ก็อดที่จะช่วยเหลือพวกมันไม่ได้ เมื่อครั้งถึงยามที่จำเป็น โดยเฉพาะลูกแมวที่ไม่รู้ว่าถนนนั้นน่ากลัวเพียงใด โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า เพรชกันยา หาญวิจิตรพิศดี ได้เล่าเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า เหตุเกิดจากพักเที่ยงออกมาทานข้าว ขี่รถมาเอะใจตัวอะไรอยู่กลางถนนสี่เลน ด้วยความตกใจเบรครถแล้วลงไปขวางรถไว้ น้องเลยวิ่งเข้ามาในคอรถ รถยนต์ที่เห็นก็ชะลอให้ค่ะ เรียบร้อยข้าวก็ไม่ได้กิน รถก็แงะจนน็อตหายเพราะกลัวน้องจะหนีลงถนนอีก เข้างานสาย เสียค่ากรงและอื่นๆรวมหนึ่งพัน แต่น้องปลอดภัยก็โอเคแล้ว

น้องน่าจะแสบใช่ย่อย เพราะมาเจอกันวันแรกก็ทำเอาพ่อและแม่ใหม่แงะรถกันซะแล้ว

โดยเธอกำลังตัดสินใจว่าจะตั้งชื่อลูกแมวว่าอะไรดีระหว่าง บุญหลงและบุญรอด

ซึ่งหลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมที่ช่วยเหลือลูกแมวตัวนี้ไว้ บางคนก็แซวว่ามันอาจเป็นแผนของเจ้าเหมียวก็ได้ อย่างไรก็ตามเจ้าเหมียวตัวนี้เลือกได้ฉลาดมากๆ เพราะเธอเองก็เป็นทาสแมวที่เลี้ยงแมวที่บ้านเขาใหญ่กว่า 10 ตัว ซึ่งทุกตัวเป็นแมวจรที่เก็บมาเลี้ยงด้วย

โดยเธอได้ตัดสินใจเลี้ยงน้องไว้เอง ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสครั้งที่สองในชีวิตของลูกแมวตัวนี้ ที่จะได้มีบ้านที่อบอุ่น ปลอดภัย พร้อมอาหารและน้ำดื่ม ที่จะทำให้ชีวิตมีความสุขและไม่ต้องอยู่ข้างถนนอีกต่อไปแล้ว

ที่มา : เพรชกันยา หาญวิจิตรพิศดี / ทาสแมว