สาวต้องไปต่างจังหวัดไกล 300 กิโล หยุดยาวกลับบ้านช้า เจอน้องแมวนั่งรอหน้าประตูด้วยความคิดถึง

เป็นเรื่องราวที่ชวนให้ทาสแมวที่ต้องออกไปทำงานไกลจากบ้านต้องน้ำตาคลอ เพราะเรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งที่โพสต์ลงในกลุ่มทาสแมวว่า เธอต้องไปทำงานต่างจังหวัดซึ่งไกลจากบ้านมาก แต่ว่าก็คิดถึงแมวที่บ้านเช่นเดียวกัน ซึ่งดูเหมือนว่าความรู้สึกจะสื่อถึงกันได้ เพราะน้องแมวก็รู้สึกคิดถึงเธอเช่นเดียวกัน ทำให้เธอได้มาเล่าเรื่องราวที่ชวนให้น้ำตาซึมและอบอุ่นหัวใจว่า เธอไปทำงานต่างจังหวัดไกลจากบ้านประมาณ​ 300​ กิโลเมตร​​ เลยฝากแมวให้แม่กับพ่อเลี้ยงให้​

ก่อนกลับบ้านช่วงหยุดยาว​ 3​ วัน​ บอกแม่ว่าให้บอกน้องแมวด้วยว่าจะกลับไปหา​ ซื้อขนมไปฝากน้องแมวเยอะเลย​ สรุปวันเดินทางตื่นสาย​ เลยทำให้ไปถึงบ้านช้า ทำให้ไปผิดเวลานิดเดียว​ แต่น้องแมวมานั่งรอหน้าบ้าน​ แม่มาอุ้มกลับเข้าบ้าน​ ก็ยังออกมานั่งรอที่เดิมอีก​ ขนาดแดดร้อนยังไม่ยอมเข้าบ้าน​ แต่ปกติสายๆจะเป็นเวลานอน หลับทุกวัน​ ปลุกก็ยาก​ แต่วันนี้ทาสจะกลับมาหา​ น้องไม่ยอมนอนเลย

ซึ่งชาวเนตส่วนใหญ่ได้บอกว่าที่บ้านก็มีเหตุการณ์คล้ายๆกันที่น้องแมวมารออยู่หน้าบ้าน บางครั้งก็ไม่ยอมกินอะไรเหมือนกัน

โดยเธอได้ออกมาเล่าเหตุการณ์ต่อจากนั้นว่า หลังจากที่วันนั้นทาสนอนตื่นสาย​ เลยทำให้กลับถึงบ้านช้า​ ผิดเวลาไปนิดเดียว​ จนทำให้น้องแมวต้องมานั่งรอตากแดด​ พอรถจอดถึงบ้านก็ไม่รอช้าเลย​ บอกขอโทษน้องแมวที่ทำให้ต้องรอนาน​ ต้องมานั่งตากแดดรอจนอด​หลับ​ อดนอน​ นาทีแรกที่ได้เจอน้อง มันมีความสุขมากๆเลย​ น้องแมวถือเป็นกำลังใจอย่างหนึ่งที่ทำให้อยากไปทำงาน​ เวลาเครียดเรื่องงาน​ ก็จะเปิดรูปในโทรศัพท์ดูภาพน้องแมว​ ภาพบางภาพมันทำให้เราอดยิ้มไม่ได้เลยจริงๆ

เวลาผ่านไปไวมากๆเลย เจอกันไม่กี่วัน​ เราก็ต้องแยกจากกันอีกแล้ว​ คืนก่อนกลับ​ เรานอนด้วยกัน​ บอกน้องว่าพรุ่งนี้จะกลับแล้วนะ​ มานอนตรงนี้ใกล้ๆกันนะ​ น้องก็มานอนด้วย​ มานอนให้กอด​ ให้ลูบหัว​ จนเราทั้งคู่หลับไปพร้อมๆกัน​

ตอนเช้าถึงเวลาที่เดินทางกลับ​ ความรู้สึกตอนนั้นไม่อยากกลับเลย​ คิดถึงน้องมากๆ​ กอดกัน​ ลูบพุง​ ลากันทั้งน้ำตา​ บอกน้องแมวว่าอยู่กับแม่และพ่อต้องห้ามดื้อนะ​ กินข้าวเยอะๆ​ จะได้อ้วนๆ​ แล้วจะกลับมาหาบ่อยๆ​ จะซื้อขนมมาฝากอีกเยอะๆ​ แล้วเราก็ลากันตรงนั้น​

พอขับรถออกไปได้ไม่นานพ่อส่งรูปมาให้ว่าน้องดูซึมๆ​ นอนตรงหน้าประตูไม่ยอมไปไหน แม่ก็ตามไปอุ้มเหมือนเดิม​ น้องก็ไม่ยอมมา นอนอยู่ตรงนั้น ข้าวก็ไม่ยอมกิน​ จนเราต้องโทรไปหาแล้วให้แม่เปิดลำโพงให้น้องได้ยินเสียงว่าเราต้องไปทำงาน​นะ ให้น้องกินข้าวเยอะๆ​ จะได้อ้วนๆ​ มีพุงเยอะๆให้เรากลับไปฟัดพุงอีก​ น้องถึงได้ยอมกินข้าว ทาสอย่างเราก็โล่งอกไปที​

ถึงแม้บางครั้งแมวอาจจะไม่ได้แสดงความรู้สึกว่ารักพวกเรา แต่พวกมันก็มีความรู้สึกและความผูกพันกับเจ้าของ ไม่ต่างกับสัตว์ชนิดอื่นๆเหมือนกันนะ

ที่มา : ทาสแมว