สาวเครียดจัดจากการเรียน แต่แมวที่เลี้ยงช่วยเธอไว้ จนสามารถเรียนจบปริญญาตรี

เมื่อแอนนาอายุได้ 4 ขวบ เธอพบลูกแมวตัวเล็กๆในฟาร์มตอนเหนือของรัฐมินนิโซตา หลังจากนั้นเธอตั้งชื่อให้มันว่าแซลลี่ และรับกลับมาเลี้ยงที่บ้านจนมันกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

.

ในตอนนั้นเธอได้รับน้องชายของเจ้าแซลลี่มาดูแลด้วย และทั้งคู่ก็กลายเป็นแมวที่ติดเธอมากเป็นพิเศษ จนกระทั่งน้องชายของแซลลี่ได้จากไปตอนอายุ 13 ปี ทำให้แซลลี่รู้สึกเหงาจับใจ จนมันเกาะติดแอนนาแทบจะตลอดเวลาเลยก็ว่าได้

.

ในตอนที่แอนนายังเป็นเด็ก เจ้าแซลลี่ก็พยายามเคี้ยวดินสอของเธอ และเมื่อเธอโตขึ้นอยู่ชั้นมัธยมศึกษาเจ้าแอนนาก็ชอบมานั่งอยู่บนกล่องใกล้ๆเธอ และถ้าวันไหนเธอเปิดโน้ตบุ๊คเพื่อทำงานละก็ เจ้าแซลลี่ก็จะมาป้วนเปี้ยนและนอนใกล้ๆทุกครั้ง

.

แซลลี่จะร้องฟี้ๆในลำคอบ่อยมาก เหมือนกับว่ามันกำลังมีความสุขที่ได้อยู่ใกล้เธอ และทุกครั้งที่มันช่วยให้ฉันเพลิดเพลินกับการทำงาน จนเมื่อทุกคนในบ้านเริ่มไปนอนกันหมดแล้ว แต่เธอเหมือนจะติดพันอยู่กับเจ้าแซลลี่ นั่นเป็นข้อดีที่ทำให้เธอทำการบ้านเสร็จทุกครั้ง

.

จนถึงปัจจุบันแซลลี่อายุ 18 ปี มันไม่หยอกล้อและเล่นมากเท่าเมื่อก่อน แต่ความรักที่มันมีให้กับเธอไม่ได้ลดน้อยลงเลย

.

มันชอบนั่งอยู่ที่หน้าต่างเพื่อดูสิ่งต่างๆข้างนอก รวมไปถึงความอบอุ่นจากแสงแดดอีกด้วย และเวลาที่แอนนาจะไปเรียนหนังสือ มันก็ชอบมานั่งทับบนกระเป๋าสะพานเหมือนกับว่ามันไม่ยากให้เธอไป มันยากมากนะที่จะต้องออกจากบ้านไปด้วยความรู้สึกแบบนี้

.

แซลลี่เป็นเพื่อนที่ช่วยระบายความทุกข์และความอึดอัดใจได้ดีที่สุด บางครั้งแอนนาอารมณ์เสียและเครียดจากการเรียน มันก็จะเข้ามากอดเธอมากเป็นพิเศษ เหมือนกับว่ามันสัมผัสได้และต้องการปลอบโยนเธอ

.

การเรียนอาจจะทำให้เธอเครียด แต่แซลลี่ช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นมากเลยล่ะ

.

แซลลี่กำลังพยายามช่วยแอนนาทำการบ้าน มันน่ารักมากใช่มั้ยล่ะ?

.

แซลลี่ชอบนอนบนหนังสือเล่มใหญ่ๆเหมือนกับเชียร์เธออยู่ตลอดเวลา

.

และเมื่อเร็วๆนี้แอนนาก็จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยและเธอได้ให้เครดิตนี้แก่แซลลี่ ในการช่วยเหลือและมอบทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่เธอตลอดหลายปีที่ผ่านมาอีกด้วย

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์