เจ้าของเจอแมวลายสลิดคิดว่าแมวตัวเองไม่รอดจากพายุหิมะ ก่อนรุ่งขึ้นมันจะเดินกลับมากินข้าวหน้าตาเฉย

เมื่อวิลโลว์แมวที่เลี้ยงไว้ได้หายไประหว่างการเกิดพายุหิมะ เจ้าของของเขากลัวที่จะเกิดเรื่องร้ายแรงขึ้นทำให้ จอนนี่และแคท กระจายโปสเตอร์ภาพถ่ายของวิลโลว์ และค้นหาบริเวณรอบๆที่อยู่อาศัยเป็นเวลามากกว่าสิบวัน จนกระทั่งพวกเขาค้นพบซากของแมวตัวหนึ่งที่มีลักษณะเหมือนกับวิลโลว์บริเวณ Herefordshire ไม่ไกลนักจากบ้านของพวกเขา

จอนนี่และแคทได้นำชิ้นส่วนดังกล่าวไปให้กับสัตวแพทย์ใกล้บ้านตรวจสอบ ซึ่งพบว่ามีความคล้ายคลึงกับวิลโลว์เป็นอย่างมาก ทำให้พวกเขาคิดว่าเจ้าวิลโลว์ได้จากพวกเขาไปซะแล้ว จึงเริ่มขุดหลุมฝังร่างของมันพร้อมกับลูกชายที่มีชื่อว่าจอร์จวัย 7 ขวบ และบัดดี้วัย 4 ขวบ ที่เฝ้ามองดูพ่อและแม่ขุดหลุมฝังร่างแมวที่รักของพวกเขา

วิลโลว์เป็นแมวแก่อายุ 18 ปี มันอาศัยอยู่กับพวกเขามานานแสนนาน และสำหรับลูกๆของพวกเขามันเป็นส่วนหนึ่งตั้งแต่เริ่มจำความได้ของทั้งคู่เลย ทำให้จอร์จที่ยังทำใจไม่ได้วางอาหารไว้ให้กับเจ้าวิลโลว์อยู่เสมอ และหลังจากนั้นไม่นานก็มีสิ่งแปลกๆนั้นก็คืออาหารของเจ้าวิลโลว์หายไป และมันก็ปรากฎตัวออกมา

พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อสายตาตัวเอง แต่มันใช่เจ้าวิลโลว์จริงๆ ซึ่งมันบาดเจ็บที่ขาหลังข้างซ้าย ดังนั้น จอนนี่และแคทจึงรีบพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรักษาทันที มันถูกวินิจฉัยว่าขาหัก ซึ่งพวกเขาไม่ทราบว่ามันต้องเผชิญอะไรบ้างท่ามกลางพายุหิมะอันโหดร้าย แต่ว่าตอนนี้มันปลอดภัยแล้ว

วิลโลว์กลับมาพักฟื้นที่บ้านอย่างมีความสุข สำหรับแมวที่ถูกฝังไว้ที่สวนหลังบ้านใต้ต้นมะกอก พวกเขาก็หวังให้มันหลับอย่างสงบที่นั้น อย่างน้อยก็มีคนทำหลุมฝังให้มันเป็นอย่างดี

ที่มา : Metro