หญิงสาวพบรังและลูกกระรอกน่ารักใต้ฝากระโปรงรถ ก่อนจะวางแผนส่งตัวคืนแม่อย่างปลอดภัย

วันศุกร์ที่ผ่านมา Katie LaBarbera ได้ยินเพื่อนบ้านคุยกันที่นอกหน้าต่างบ้านเธอว่า พวกเขาไม่ได้ขับรถมาเป็นสัปดาห์แล้ว ทำให้ตอนนี้รถสตาร์ทไม่ติด

เมื่อเพื่อนบ้านของเธอเปิดฝากระโปรงรถขึ้นมาดูพวกเขาก็พบกับกองกิ่งไม้และใบไม้ภายในเครื่องยนต์ LaBarbera นักชีววิทยาตัดสินใจที่จะยื่นหน้าออกไปนอกหน้าต่าง เพื่อดูว่าเธอสามารถช่วยอะไรพวกเขาได้ไหม

เมื่อเย็นวันนี้ ฉันได้ยินเสียงเพื่อนบ้านคุยกันที่นอกหน้าต่างว่า “ใช่ มันสตาร์ทไม่ติด ฉันว่ารถคงแบตหมด ….โอ้พระเจ้า!!! ฉันคิดว่ามันคงเป็นกระรอก! แต่นี่มันรังนกนี่?!?”
ฉันจึงยื่นหน้าออกไปถามพวกเขาว่าฉันขอดูได้ไหม ดูนี่สิ:

จริง ๆ แล้วกองใบไม้พวกนี้มันเป็นรังของกระรอก เมื่อมองเข้าไปข้างใน LaBarbera สัตว์ขนปุยสีน้ำตาลกำลังจ้องมาที่เธอจากช่องว่างของเครื่องยนต์ มันเป็นกระรอกที่ผอมมาก แถมขนยังหลุดร่วง เธอเข้าใจได้ทันทีว่ามันคงอยู่ในช่วงให้อาหาร และภายในรังก็มีลูกกระรอกเพิ่งเกิดสีชมพู

“ทางเลือกที่ดีที่สุดคือการปิดฝากระโปรงรถอย่างเดิมและห้ามใช้รถเป็นเวลา 1 เดือน แต่เพื่อนบ้านของฉันไม่ชอบทางเลือกนี้เอาซะเลย” LaBarbera เขียนบน Twitter “ดังนั้นฉันจึงเดินไปหยิบกล่องและนำทั้งรงและกระรอกใส่เข้าไป”

“กระรอกสร้างรังได้หลายแบบ” เธอกล่าว “ดังนั้นฉันหวังว่าเราจะสามารถทำให้แม่กระรอกนำลูก ๆ ของเธอไปไว้ในรังอื่นได้”

เมื่อมองเข้าไปฉันก็เห็นกระรอกเนื้อตัวมอมแมมยื่นหน้าออกมาทางช่องว่างระหว่างเครื่องยนต์ และยังไม่หมดแค่นั้น ในรังยังมีลูกกระรอกตัวสีชมพูอีก 4 ตัว

LaBarbera วางกล่องไว้ข้าง ๆ ต้นไม้ใหญ่และรอให้แม่กระรอกเข้ามาดมกลิ่นลูก ๆ ของเธอ เธอรู้ว่าเวลากำลังจะหมดเพราะมันใกล้ค่ำแล้ว และถ้าแม่กระรอกยังไม่เข้ามาหาลูกของเธอก่อนมืดนี้ เธอจะต้องเสียลูกไปแน่ ๆ

“ฉันวางกล่องไว้ข้างต้นไม้ที่เธออยู่ แต่เธอก็ดูจะไม่แน่ใจว่าต้องทำยังไงดี” LaBarbera เขียน “เธอคงจะโกรธเราและไม่ยอมเข้ามาหาลูก ๆ ของเธอ”

LaBarbera ต้องหาทางเรียกร้องความสนใจจากแม่กระรอก เธอจึงเดินเข้าไปที่กล่องและอุ้มลูกกระรอกตัวหนึ่งขึ้นมา เธอรู้ว่าเธอต้องใส่ถุงมือก่อน แต่ด้วยเวลาที่ใกล้หมดเธอจึงไม่สามารถหาถุงมือมาใส่ได้ทัน

ทันใดนั้นเองลูกกระรอกก็ส่งเสียงร้องออกมา แม่กระรอกจึงรีบเข้ามาหาทันที แม่กระรอกมองเข้าไปในกล่องและดูเหมือนเธอจะโล่งใจที่เห็นว่าลูก ๆ ของเธอปลอดภัย

ฉันสังเกตสังเกตว่าตอนที่เคลื่อนย้ายรังของมัน บรรดาลูกกระรอกก็ส่งเสียงร้องตามการเคลื่อนไหวนั้นด้วย ฉันจึงลองอุ้มลูกกระรอกขึ้นมาหนึ่งตัว (ปกติฉันควรจะใส่ถุงมือ แต่ใครมันจะไปหาถุงมือได้ในตอนนี้) จากนั้นมันก็ส่งเสียงร้องขึ้น และทันใดนั้นแม่กระรอกก็ปรากฎตัวในทันที

“เธอวิ่งผ่านสนามหญ้าของเพื่อนบ้าน ลอดผ่านรั้ว และปีนขึ้นไปบนต้นไม้ และหายไปยังรู ๆ หนึ่งตรงกกกิ่งไม้ใหญ่” LaBarbera เขียน “หลังจากนั้นเธอก็ไม่ต้องการความช่วยเหลืออีกต่อไป เธอรู้แล้วว่าลูกของเธออยู่ที่ไหน และเธอก็เข้ามารับตัวลูก ๆ ของเธอทีละตัว”

หลังจากนั้นเธอก็ไม่ต้องการความช่วยเหลืออีกต่อไป เธอรู้แล้วว่าลูกของเธออยู่ที่ไหน และเธอก็เข้ามารับตัวลูก ๆ ของเธอทีละตัว

LaBarbera มีความสุขมากที่สามารถนำแม่กระรอกกลับไปหาลูก ๆ ของเธอได้ และเธอจะคอยเฝ้ามองครอบครัวกระรอกนี้จนกระทั่งมันโตขึ้น

และสำหรับใครที่ไม่ได้ขับรถมานานแล้วล่ะก็ “อย่างลืมมองหาลูกกระรอกในเครื่องยนต์ก่อนด้วย!”

ที่มา : Thedodo