เจ้าเหมียวเหยียบปุ่มส่งเมล์ที่โน๊ตบุ๊ค ได้เงินสามล้านมาให้ทาสต่อทุนวิจัย (^ㅅ^)

Mochi เป็นเจ้าเหมียวขี้สงสัยและหมกมุ่นอยู่แต่กับหน้าจอสว่างไสวของคอมพิวเตอร์และทีวีขนาดใหญ่ วันหนึ่งความคลั่งไคล้และขี้สงสัยของมันทำให้เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝันแต่เป็นอุบัติเหตุที่สร้างความสุขใจต่อ Jessica Schleider มนุษย์แม่ของมัน

.

Mochi เสนอตัวอยู่เป็นเพื่อน Schleider ทุกครั้งเวลาที่เธอทำงานตั้งแต่มาย้ายมาอยู่ด้วยกันใหม่ๆ

.

เดิมทีมันเป็นแมวจรจัดอาศัยอยู่ในรถส่งของ UPS พร้อมกับลูกแมวอีกสองตัวของมันซึ่ง Schleider กับแฟนของเธอรับมาเลี้ยงตั้งแต่พวกเขาเรียนปริญญาโทด้วยกัน “Mochi ติดใจโน๊ตบุ๊คของฉันตั้งแต่แรกและฉันว่ามันคงเผลอกดเข้าเว็บไซต์หลายอันตอนที่งีบหลับ” Schleider กล่าว

.

ปัจจุบัน Schleider เป็นผู้ช่วยศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาที่ Stony Brook University เธออุทิศตัวเองเพื่องานวิจัยด้านสุขภาพจิตซึ่งเธอต้องยื่นขอทุนสำหรับงานวิจัยของเธอต่อไปและนั่นคือสิ่งที่เธอทำเมื่อเร็วๆ นี้

Schleider ร่างจดหมายขอทุนเพื่องานวิจัยของเธอไว้ในโน๊ตบุ๊ค การขอทุนครั้งนี้ต้องใช้เงินทุนราว 1 แสนดอลลาร์หรือราว 3 ล้านบาท ดังนั้นเธอจึงต้องตรวจให้แน่ใจว่ารายละเอียดทุกอย่างถูกต้องครบถ้วนก่อนส่งเอกสาร

.

ระหว่างนั้น Schleider เดินออกไปข้างนอกและเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่เจ้า Mochi ตัดสินใจแทรกเข้ามาช่วยงานมนุษย์แม่ของมัน เมื่อเธอกลับเข้ามาในบ้านและมองไปที่หน้าจอเธอรู้ทันทีว่ามีบางอย่างเกิดขึ้น “ฉันรีบเข้าไปดูที่หน้าจอและพบว่า Mochi กดส่งจดหมายขอทุนวิจัยของฉันไปเรียบร้อย..ฉันตกใจมาก” Schleider กล่าว

.

แต่เธอก็ไม่สามารถทำอะไรได้นอกจากรอฟังผลซึ่ง Mochi ก็ดูไม่ซีเรียสกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเมื่อประกาศผลก็ปรากฏว่าไม่มีอะไรให้ต้องกังวลจริงๆ “ฉันได้รับทุนและมันทำให้ฉันมีความสุขที่สุด” Schleider กล่าวและเธอควักกระเป๋าซื้อทีวีจอใหญ่สนองนี้ดให้กับความหลงใหลในแสงสีของ Mochi เป็นรางวัล ^^

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์