แมวไร้บ้านกระโดดขึ้นไหล่และกอดสาวไม่ปล่อย จนเธอถูกชะตารับไปเลี้ยงทันที

สเตฟานีและแฟนของเธอไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ DGI Paws ในเมือง Manlius รัฐนิวยอร์ก เพื่อมองหาแมวตัวใหม่ หลังจากที่แมวของพวกเขาที่มีชื่อว่าโอลิเวอร์อายุ 7 ปี เพิ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 2 เดือนก่อน และแมวอีกตัวของพวกเขาที่มีชื่อว่าโทบี้อยู่ในช่วงวัยกำลังซน ทำให้พวกเขาเป็นห่วงและคิดว่ามันต้องการเพื่อนเล่นเพื่อเติบโตไปด้วยกัน

ทั้งคู่ตัดสินใจที่จะเยี่ยมชมห้องแมวที่ DGI Paws ที่แมวและลูกแมวส่วนใหญ่อยู่ แฟนหนุ่มของสเตฟานีเข้าไปข้างในเพื่อดูว่าลูกแมวตัวใดจะโผล่ออกมา และทันใดนั้นเองเจ้าเหมียวตัวโตสีขาวก็ปรากฎและปีนขึ้นไหล่เธอทันที

สเตฟานีรู้สึกถูกชะตากับเจ้าเหมียวขาวทันที และเธอถามกับเจ้าหน้าที่ว่ามันชื่อว่าอะไร ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่ามันชื่อโอลิเวอร์ เธอตกใจมากเพราะว่ามันชื่อเหมือนกับแมวของเธอที่เพิ่งเสียชีวิตไป สิ่งนี้ยิ่งทำให้เธอรู้สึกว่าเหมือนกับเป็นโชคชะตานำพามาให้ได้เจอกัน ดังนั้นสเตฟานีและแฟนของเธอจึงตัดสินใจที่จะรับเลี้ยงโอลิเวอร์เป็นหนึ่งในสมาชิกในครอบครัว

แฟนหนุ่มของสเตฟานีหยุดพักหนึ่งวันเพื่อช่วยโอลิเวอร์ปรับให้เข้ากับบ้านใหม่ ในตอนแรกมันซ่อนตัวอยู่ในบ้านหลังใหม่ทั้งวัน จนกระทั่งสเตฟานีกลับมาถึงบ้าน เธอเรียกให้โอลิเวอร์ออกมาเล่นด้วยกับเธอและทำความรู้จักกับโทบี้แมวอีกตัวในบ้าน

ตอนแรกโทบี้ดูเหมือนจะหวงอาณาเขตและไม่ชอบใจโอลิเวอร์เอาซะเลย มันขู่และร้องคำรามหลายครั้ง ก่อนที่มันจะรู้ว่าโอลิเวอร์ไม่มีอันตราย มันจึงยอมรับและกลายเป็นเพื่อนสนิทกันในที่สุด สำหรับโอลิเวอร์ก็สามารถปรับตัวเข้ากับบ้านหลังใหม่ได้ดีขึ้นเรื่อยๆ มันไม่ตระหนกตกใจเวลามีอะไรเกิดขึ้น เพราะมันรู้ดีว่าที่นี่ปลอดภัยสำหรับมันแล้ว

โอลิเวอร์เป็นแมวที่น่ารักมากๆ ถึงแม้ว่ามันจะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ ซึ่งทั้งคู่ต้องคอยหยอดยาบริเวณตาและหู รวมไปถึงให้ยาในอาหารตลอดสองสัปดาห์แรก ซึ่งเจ้าโอลิเวอร์ก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี แน่นอนว่ามันซนมากๆเลยล่ะ

ทั้งคู่อุ้มโอลิเวอร์นอนบนเตียงพร้อมกับผ้านวมอุ่นๆ ซึ่งมันก็หลับสบายตลอดทั้งคืน พร้อมกับความรักที่มันมอบให้กับสเตฟานีและแฟนของเธอ ที่จะรักและดูแลมันตลอดไป

ที่มา : Lovemeow