สาวหาบ้านให้แมวจรจัด แต่มันก็กลับมาบ้านเธอทุกครั้ง จนเธอต้านทานลูกตื้อไม่ไหวต้องรับเลี้ยงไว้เอง

เรื่องราวของเจ้าแมวจรจัดที่เข้าไปวนเวียน รวมไปถึงเคาะบ้านหญิงสาวรายหนึ่ง แต่ว่าเธอได้เลี้ยงแมวในบ้านอยู่แล้ว และยังไม่ต้องการจะเลี้ยงเพิ่ม เธอจึงพยายามหาบ้านใหม่ให้กับมัน แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิด พบกับ Michelob

เจ้าแมวตัวแสบเดินเข้ามาหาบ้านของหญิงสาว และพยายามเจ้าเข้าบ้านของเธอ ดูเหมือนว่ามันจะเลือกมนุษย์คนนี้ให้ดูแล แต่ว่าเธอเลี้ยงแมวอยู่แล้วสองตัว จึงยังไม่สะดวกจะรับเลี้ยงเพิ่ม เธอจึงพยายามวางกับดักเพื่อหาบ้านให้กับมัน

หลังจากนั้นเธอได้พยายามวางกับดักไว้ในโรงรถ แต่ดูเหมือนว่าเจ้าแมวตัวแสบจะรู้ทัน มันแอบวิ่งหนีและหายไปทันที

จนเวลาผ่านไป 3 วัน เมื่อเธอตื่นขึ้นมาตอนเช้า ก็พบเจ้าเหมียวที่นั่งอยู่ที่ประตูหลังบ้าน เหมือนกับว่ามันจะรู้ว่าที่ใหม่ที่มันไปเที่ยวมา ไม่ดีเท่าบ้านหลังนี้ที่มันเลือกแล้ว หลังจากที่มันกลับมาดูเหมือนว่ามันจะมีท่าทางอ่อนโยนมากยิ่งขึ้น โดยมันกลิ้งตัวไปมา เหมือนกับรอให้เธอตกหลุมพรางที่น่ารักนี้

หลังจากนั้นเธอก็สามารถจับตัวเจ้าแมวตัวแสบนี้ได้อย่างง่ายดาย เธอพามันไปหาสัตวแพทย์ จึงพบว่ามันถูกทำหมันไปเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าไม่พบไมโครชิพที่สามารถติดตามเจ้าของได้เลย

เธอพยายามหาบ้านให้กับมันโดยลงภาพต่างๆบนโลกออนไลน์ แต่ก็ดูเหมือนไร้ผล จนประมาณ 2-3 เดือนผ่านไป เจ้าแมวตัวแสบก็สามารถยึดครองบ้านของหญิงสาวได้เป็นผลสำเร็จ มันไม่ชอบเล่นแสงเลเซอร์หรือกระโดดเล่นไปมาเหมือนแมวตัวอื่นๆ แต่ว่ามันก็ยังคงเป็นแมวที่น่ารักและมีความออดอ้อนไม่แพ้กันเลย

มันไม่เคยเรียกร้องความสนใจอะไรเลย สิ่งที่มันชื่นชอบก็คือผ้านุ่มๆกับตะกร้าที่ดูเหมือนจะพอดีตัวของมันแบบพอดิบพอดี

อีกสิ่งหนึ่งที่ Michelob ชื่นชอบและขาดไม่ได้เลย คือการแปรงขน ซึ่งสามารถสร้างความเพลิดเพลินให้กับมันได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

Michelob เลือกแล้วว่าจะอาศัยอยู่ที่นี่ เพราะว่ามันมีความสุขมากจริงๆ ส่วนเธอน่ะหรอ…จะเลือกอะไรได้ ก็เมื่อแมวเลือกให้มนุษย์เลี้ยงแล้ว ก็หมายถึงต้องดูแลกันตลอดไปน่ะซิ๊

ที่มา : Lovemeow