สุนัขจรจัดบาดเจ็บไม่มีแรงขยับตัว แต่พอรู้ว่ามีคนมาช่วยก็กระดิกหางดีใจสุดแรง

ชีวิตของสุนัขข้างถนนมีแต่ความโหดร้ายและยากลำบาก เวลาที่มันเจ็บป่วยก็ไม่มีใครมาคอยดูแล เหมือนกับสุนัขจรจัดตัวนี้ ที่มีพลเมืองดีโทรแจ้งองค์กรช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ประเทศอินเดีย ว่าพบลูกสุนัขนอนบาดเจ็บและไม่สามารถขยับตัวได้อยู่ข้างถนน

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงเขาพบลูกสุนัขที่ร่างกายผอมราวกิ่งไม้ และมีบาดแผลที่ขาหลัง แต่ว่ามันดูเหมือนจะดีใจที่เห็นพวกเขาเพราะว่าหางของมันกระดิกไม่หยุด ดังนั้นเมื่อเขาประเมินสถานการณ์แล้วจึงได้อุ้มสุนัขจรจัดตัวนี้อย่างระมัดระวังเพื่อพาไปรักษาอาการบาดเจ็บ

มันได้รับการดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดด้วยความระมัดระวัง และมันติดเชื้อไวรัสชนิดหนึ่งที่เป็นกันมากในสุนัขจรจัด และโชคดีมากที่มันได้เข้ารับการรักษาได้ทันเวลา พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Angel

หลังจากการทำงานอย่างหนักของเจ้าหน้าที่ตลอด 2 สัปดาห์ ทำให้เจ้า Angel กลับมามีชีวิตชีวาและเดินเล่นได้อีกครั้ง เชื่อว่าคงไม่มีใครคาดคิดว่าลูกสุนัขที่นอนใกล้หมดลมหายใจเมื่อไม่นานมานี้ จะกลับมาเป็นเหมือนลูกสุนัขทั่วไปที่สามารถมีความสุขได้แบบนี้

Angel มีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น จนตอนนี้ไม่เห็นซี่โครงผ่านเนื้อหนังของมันแล้ว พวกเขาหวังว่าสุนัขจรจัดตัวอื่นๆจะมีโอกาสครั้งที่สองเหมือนกับเจ้า Angel ที่สามารถกลับมามีชีวิตที่มีความสุขแบบนี้ได้อีกครั้ง

เรื่องราวทั้งหมดของ Angel

ที่มา : Animal Aid Unlimited, India