ตำรวจบุกค้นบ้านนักเพาะพันธุ์สุนัข สภาพความเป็นอยู่เลวร้าย พบหมาน่าสงสารอีกสองตัว

เมื่อครอบครัวตัดสินใจจะซื้อสุนัขกับนักเพาะพันธ์ุชื่อ Rocky Knight ผู้ที่มักมีเงื่อนไขว่าจะนำสุนัขไปให้ลูกค้าดูที่บ้านด้วยตัวเองเพื่อที่เขาจะได้ถือโอกาสเยี่ยมชมบ้านใหม่ของสุนัขที่เขาขาย เขาทำตัวเหมือนห่วงใยสุนัขมากจนต้องตามไปตรวจดูบ้านลูกค้าก่อนจะขาย

โฆษณาบนโลกออนไลน์ของ Knight อ้างว่าเขาเป็นนักเพาะพันธ์ุสุนัขที่เชื่อถือได้และเป็นฟาร์มที่ได้มาตรฐาน เขาดูเป็นมิตรและใส่ใจสุนัขทุกตัวที่เขาขายทำให้ลูกค้าหลายครอบครัวเชื่อใจ

“ทุกคนคิดว่าเขาห่วงใยความเป็นอยู่ของสุนัขจริงๆ” Pippa Boyd สารวัตรตำรวจพร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ RSPCA กล่าวในการแถลงข่าว “แต่ความจริงคือเขาไม่ต้องการให้คนอื่นรู้ว่าสุนัขมาจากไหนและมีความเป็นอยู่อย่างไร”

Knight คงได้ดำเนินธุรกิจแย่ๆของเขาต่อไปอีกนาน แต่หลังจากลูกสุนัขได้ย้ายไปอยู่บ้านใหม่ไม่นาน ก็พบว่าลูกสุนัขส่วนใหญ่เริ่มป่วยและบางตัวก็อาการแย่จนไม่รอดชีวิต

RSPCA เริ่มประสานงานกับตำรวจเพื่อขอหมายค้นที่อยู่ของ Knight เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านของ Knight ซึ่งเป็นที่ก่อเหตุพวกเขาก็พบสิ่งที่น่ากลัวเกินกว่าที่คาดการณ์ไว้ ในวันนั้นพวกเขาพบสุนัข 2 ตัวซึ่งมีสภาพความเป็นอยู่แย่มาก พวกมันต้องอาศัยอยู่ในพื้นที่แคบและสกปรกซึ่งมันน่ากลัวมาก พวกเขายังพบลูกสุนัขอีกหนึ่งตัวนอนอยู่บนถุงขยะแต่น่าเศร้าที่มันไม่รอดชีวิต

“เรายังพบสุนัขพันธ์ุผสมชื่อว่า Patsy และสุนัขพันธ์ุปั๊กชื่อว่า Phoebe อาศัยในคอกที่มืดและชื้นทำให้ภายในคอกอากาศเย็น พวกมันไม่มีเตียงหรือแม้แต่พื้นที่แห้งๆ อุ่นๆ ไว้นอนหลบหนาว” Boyd กล่าว “มันเป็นสภาพแวดล้อมที่โหดร้ายสำหรับสุนัข แต่พวกเราก็ดีใจที่มาถึงและช่วยพวกมันทันเวลา”

Patsy และ Phoebe คงมีชีวิตอยู่ในนั้นได้อีกไม่นาน พวกมันโชคดีอย่างเหลือเชื่อที่เจ้าหน้าที่เข้าไปพบและช่วยเอาไว้ได้ซึ่งทันทีที่พวกมันถูกพาไปที่ RSPCA ก็ได้รับการดูแลรักษาเกี่ยวกับปัญหาเรื่องผิวหนัง Phoebe ยังได้รับการรักษาปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โชคดีของสุนัขทั้ง 2 ตัวที่ตอนนี้มีร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์และอีกไม่นานทั้งคู่จะได้ไปอยู่ในบ้านหลังใหม่ตลอดกาลของพวกมัน

Knight ถูกจับกุมและพบว่ามีความผิดจริงเกี่ยวกับพรบ.คุ้มครองสัตว์ 3 ข้อหา ตอนนี้เขาชดใช้ความผิดอยู่ในคุกและถูกตัดสิทธิ์ไม่ให้ครอบครองสัตว์อีกต่อไป

“เรื่องนี้น่าจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครก็ตามที่กำลังหาซื้อสุนัขมาเลี้ยง” Boyd กล่าว “เราอยากแนะนำให้พิจารณาสุนัขในสถานสงเคราะห์สัตว์เป็นสิ่งแรก”

ทั้ง Patsy และ Phoebe กำลังมีความสุขกับบ้านใหม่ที่มีพื้นที่มากพอให้วิ่งเล่นไปรอบๆ พวกมันเป็นที่รักของทุกคนในครอบครัว และไม่มีวันโดนปล่อยให้พบเจอความเลวร้ายอีกเป็นครั้งที่สอง

“ในที่สุด Phoebe ก็ได้นั่งเต็มก้นบนพื้นดีๆ กับเขาสักที” Nicola แม่ใหม่ของ Phoebe กล่าว “มันเป็นปั๊กที่น่ารักและนิสัยดี ครอบครัวของเราคงไม่มีความสุขถ้าไม่มีมันและหวังว่ามันจะมีความสุขเหมือนเราเช่นกัน”

ขอบคุณที่มา : thedodo