Dogs

เด็กน้อยเคยเกลียดโรคประจำตัว แต่เมื่อเจอสุนัขที่เป็นโรคเดียวกัน ก็กลับมายิ้มแย้มได้อีกครั้ง

หากคุณมีปัญหาใดๆที่ไม่สามารถที่จะแก้ไขมันได้ ทางเดียวที่จะช่วยบรรเทาความทุกข์ของปัญหานั้นคือ การที่มีคนเข้าใจเราอย่างแท้จริง เปรียบเสมือนคู่นี้เป็นโรคเดียวกัน ทำให้เกิดความซี้ที่เข้ากันสุดๆได้ไม่ยากเลย

Carter Blanchard เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมโรค Vitiligo (ด่างขาว) ส่งผลให้ผิวหน้าของมีรอยด่างเป็นบางจุด และเด็กชายก็ไม่ชอบที่เป็นแบบนี้เอาซะเลย

.

แต่แล้ววันหนึ่งเด็กชายก็เปลี่ยนความคิดเมื่อได้พบกับสุนัขที่มีหน้าตาลักษณะเหมือนกับเขา Carter ไม่รู้สึกเกลียดใบหน้าตัวเองอีกต่อไปแล้ว แต่เขากลับยิ้มได้อย่างภาคภูมิ

เพราะเขาพบกับ Rowdy Rowdy สุนัขอายุ 13 ปี มีขนสีดำ แต่ขนรอบดวงตาเป็นสีขาว เพราะมันก็เป็นโรค Vitiligo เหมือนกับที่ Carter เป็นอยู่ตอนนี้

.

การที่สุนัขตัวนี้มีสีขนที่แปลกนี้ทำให้มันเป็นที่รู้จักมากมายในโลนออนไลน์ และเมื่อแม่ของ Carter ไปเจอกับมันเขา เธอจึงตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงทันที

.

และเมื่อเด็กชายได้เห็น Rowdy เป็นครั้งแรก เขาตื่นเต้นมาก เพราะมันเป็นโรคเดียวกับเขา และมีลักษณะหน้าตาเหมือนกัน

.

แม่ของเด็กชายบอกว่า “ตอนที่ลูกชายเจอกับสุนัขตัวนี้ เขาเปลี่ยนสีหน้ารวดเร็วอย่างไม่หน้าเชื่อ จากที่เคยหน้าบึ้งก็กลายเป็นยิ้มแป้นเลยค่ะ”

เธอยังบอกอีกว่า “ทุกครั้งที่ขึ้นรถ ลูกจะพูดเสมอว่าเขาเกลียดใบหน้าตัวเอง และไม่ชอบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เลย แต่เมื่อมีเจ้าหมาตัวนี้เข้ามา ดูเหมือนมันจะสอนลูกชายฉันเกี่ยวกับการยอมรับรูปลักษณ์ตัวเองมากขึ้น”

.

ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนรักกันที่มักจะเล่นด้วยกันเสมอ เด็กชายไม่บ่นเรื่องหน้าตาตัวเองอีกแล้ว เขาไม่คิดว่ามันเป็นปมด้อย แต่มันคือจุดเด่นมากกว่า Carter มีความมั่นใจมากขึ้นและยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

.

เพราะว่าเด็กน้อยคงรู้สึกว่าเขาคงไม่ได้เปล่าเปลี่ยวตัวคนเดียว กับการเป็นโรคนี้คนเดียวแล้วก็ได้

.

ที่มา : Boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น