คุณพ่อแมวเหมียวลุ้นตัวโก่ง อยู่ข้างๆคุณแม่ที่กำลังคลอดลูกไม่ยอมห่าง

ความน่ารักของครอบครัวแมวเหมียวเกิดขึ้นเมื่อแมวตัวเมียอายุ 11 เดือน และคุณพ่อมือใหม่ที่มีอายุเพียง 9 เดือนเท่านั้น ซึ่งพวกมันอาศัยอยู่ด้วยกันเพียงไม่นานก็ปิ๊งรักกันอย่างรวดเร็ว จนได้เริ่มตั้งท้อง และคือท้องแรกของคุณแม่เหมียวอีกด้วย

.

ระหว่างที่แม่แมวกำลังคลอดลูก มันร้องด้วยความเจ็บปวด และพ่อแมวมือใหม่ก็คอยอยู่ข้างๆไม่ห่างกาย เหมือนคอยให้กำลังใจด้วยความเป็นห่วงอยู่สุดหัวใจ

.

พ่อแมวกำลังกังวลว่าลูกแมวทุกตัวงปลอดภัยดีมั้ย มันคอยอยู่ข้างๆจนกระทั่งแม่แมวคลอดลูกเรียบร้อย

.

หลังจากที่แม่แมวคลอดลูกเสร็จเรียบร้อย พ่อแมวก็ไปเยี่ยมเยียนเป็นครั้งคราว เพราะไม่อยากจะรบกวนมากจนเกินไป แต่ว่ามันก็จะวนเวียนอยู่แถวครอกนี้แหละ

.

แน่นอนว่าลูกของมันแข็งแรงและปลอดภัยดี

.

จนกระทั่งวันรุ่งขึ้น ที่บ้านเจ้าของมีแขกมาเยี่ยมเยียนที่บ้าน ทำให้แม่แมวเอาลูกของเธอไปซ่อน ทำให้เจ้าของค่อนข้างกังวลใจที่หาลูกแมวไม่เจอ ก่อนที่จะไปพบอยู่ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งเจ้าของเองก็ไม่แปลกใจเท่าไหร่นัก เพราะว่าแม่แมวอาจจะรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย จึงได้ย้ายที่นอนลูกของมัน

.

เจ้าของไม่คิดที่จะย้ายลูกๆของมันออกมา เพียงแค่เอาผ้านวมมาวางเพื่อความอบอุ่น และสะดวกสบายแก่แม่แมวและลูกของมันเท่านั้นเอง

.

ช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน

.

ผ่านไปประมาณ 10 วัน ตาของลูกแมวตัวน้อยๆก็เริ่มเปิดขึ้น

.

เมื่อลูกของมันเริ่มเติบโตขึ้น แม่แมวก็ชอบพามันออกมาเดินเล่น และเปลี่ยนที่นอนเป็นบนหมอนใบเก่งแทน

.

ส่วนพ่อแมวก็ยังคงคอยดูแลปรนนิบัติรับใช้คุณแม่อย่างดีที่สุด มันเลียตัวทำความสะอาดให้ เหมือนกับว่าจะเข้าใจที่คุณแม่แมวต้องเหนื่อยอย่างแน่นอนที่ต้องดูแลลูกของมัน…ไม่ใช่จะหาง่ายๆนะ สามีดีเอาใจเมียเก่งแบบนี้เนี่ย!!

.

ที่มา : Ipetgroup

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น