Dogs

เมื่อหมาสุดรักกำลังจะจากไปด้วยโรคสมองเสื่อม เจ้าของจึงทำอัลบั้มภาพสุดซึ้งก่อนจะจากกัน

เมื่อรู้ว่าลูกสุนัขแสนรักกำลังจะจากไปในไม่ช้า เจ้าของจึงตั้งใจสร้างฉากป่าอันเงียบสงบเพื่อเก็บภาพความทรงจำที่ดี แม้ไม่รู้ว่าสวรรค์หน้าตาเป็นอย่างไรแต่เค้าก็อยากให้ดูเหมือนว่ามันกำลังฝันกลางวันและเดินผ่านป่าเพื่อขึ้นสวรรค์

Kolohe ลูกสุนัขไซบีเรีย ฮัสกี้อายุเพียง 9 เดือนต้องจากไปทั้งที่อายุยังน้อยเนื่องจากโรคสมองเสื่อม ด้วยความรักและอาลัยเจ้าของจึงสร้างอัมบั้มภาพไว้ดูยามที่คิดถึง และอยากแบ่งปันภาพเหล่านี้ให้เป็นกำลังใจสำหรับใครก็ตามที่ต้องสูญเสียสัตว์เลี้ยงอันเป็นที่รักเช่นกัน

“เจ้าหมาน้อยหนูเกิดสัปดาห์เดียวกับที่ไมเคิลและฉันแต่งงานกัน..รู้มั๊ยว่าเราตั้งหน้าตั้งตารอหนูมานานและก็ดูเหมือนว่าจะเป็นการรอคอยชั่วชีวิต มีบางอย่างที่ฉันอยากจะบอกแต่ไม่เคยบอกหนูเลย”

.

ฉันรู้สึกกังวลกับการเลี้ยงฮัสกี้มาตลอด เพราะฉันรู้ว่าหนูเป็นสุนัขที่ตื่นตัวและต้องการการออกกำลังกายแค่ไหน ฉันเองก็ไม่แน่ใจว่าจะใช้ชีวิตอยู่กับหน้าที่อันใหญ่หลวงนี้ได้รึเปล่า

.

หนูทำให้ฉันลงขึ้นมาวิ่งจนกลายเป็นนักวิ่ง มันเป็นประสบการณ์ที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเราดีขึ้น ฉันวางแผนว่าสุดสัปดาห์ฉันจะพาหนูไปวิ่งเล่นที่สวนและเฝ้าดูหนูวิ่งเล่นกับเพื่อนสุนัขตัวอื่นๆ

.

ฉันยังกังวลอีกเมื่อพบว่าหนูมีขนฟูแน่นเพราะฉันคงต้องไล่ดูดฝุ่นไปทั่วทุกที่ที่หนูเดินผ่าน

.

แต่มันกลับเป็นสิ่งที่ฉันโปรดปรานที่สุดเพราะเมื่อฉันกอดหนูมันเหมือนกับกำลังกอดก้อนเมฆ

.

หนูเป็นหมอนที่นุ่มที่สุด..ขอบคุณนะที่คอยซับน้ำตาของฉันด้วยขนที่ปุกปุยของหนูในวันที่ฉันอ่อนแอ

.

การเลี้ยงสุนัขพร้อมๆ กับช่วงที่ฉันแต่งงานทำให้ฉันกังวล การเริ่มต้นชีวิตคู่ที่ควรจะมีแค่เราสองคนก่อนในตอนแรก  แต่กลับมีหนูอยู่ด้วยตั้งแต่ต้น

.

แต่ตอนนี้ฉันนึกไม่ออกจริงๆ ว่าถ้าตอนนั้นเราไม่มีหนูที่เติบโตใกล้ชิดและผูกพันกันมันจะเป็นยังไง เพราะหนูคอยเติมเต็มชีวิตคู่ของฉันให้สดใส

.

ฉันกลัวว่าหนูจะดื้อ ชอบทำลายข้าวของ หรือไม่ก็ชอบหนีเที่ยวเหมือนกับฮัสกี้ตัวอื่นๆ

.

ถูกต้อง!! เมื่อก่อนหนูอาจเป็นฮัสกี้ที่ชอบขุดดินชอบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนบ้านเหมือนกัน แต่ตอนนี้หนูกลับว่านอนสอนง่ายผิดปกติจนคุณหมอต้องเอ่ยปากถามว่านี่ใช่สุนัขตัวเดียวกันรึเปล่า

.

ฉันกลัวว่าฉันจะรักหนูจนหมดใจและคงหัวใจสลายถ้าวันหนึ่งเราต้องบอกลากัน

.

แล้ววันนั้นก็มาถึง..มันเร็วเกินไปที่จะบอกลาลูกสุนัขอายุเพียง 9 เดือนของเรา ฉันอยากเฝ้าดูมันเติบโตและมีชีวิตยาวนานกว่านี้

.

ฉันยังอยากตามทำความสะอาดสิ่งที่หนูทำเลอะเทอะไว้ ยังอยากป้อนไก่ต้มที่หนูชอบกิน และฉันจะเป็นดวงตานำทางให้หนูถ้าหนูยังมีลมหายใจอยู่กับฉัน

.

ฉันจะถือชามใส่น้ำขึ้นมาให้หนูกินจะได้ไม่สำลักน้ำ ฉันจะเป็นหูให้หนูถ้าหนูหูหนวกและไม่ว่าจะอีกกี่สิบปีฉันสัญญาจะดูแลหนูเอง

.

ฉันจะช่วยยกขาหลังถ้าหนูไม่มีแรงเดินขึ้นบันไดเมื่อวันเก่าๆ

.

หนูต้องทนทรมานกับอาการทั้งหมดและโรคสมองเสื่อมพรากหนูจากเราไปอย่างรวดเร็วเหลือเกิน

.

ฉันอยากยกความเจ็บปวดที่หนูต้องเผชิญทั้งหมดมาไว้ที่เรา แล้วหนูจะได้มีชีวิตอยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน

.

ฉันว่าจะได้เห็นหน้าลูกๆ ที่น่ารักของหนู หวังว่าหนูจะได้ฉลองคริสต์มาสครั้งแรก ได้เห็นหิมะครั้งแรก และได้ฉลองวันเกิดปีแรก..แต่มันก็เป็นได้แค่ความฝัน

.

ขอบคุณที่มา : boredpanda

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น