หลานฝากเอาแมวจรจัดมาให้ยายที่เกลียดแมวเลี้ยง 2-3 วัน เป็นเหตุให้ยายกลายเป็นทาสแบบไม่รู้ตัว

เรื่องราวของคุณยายที่สูญเสียสามีและไม่ค่อยชอบแมวมากนัก เธอสูญเสียสามีวัย 55 ปีไป และไม่ค่อยมีกะจิตกะใจทำอะไรมากนัก จนได้มาพบกับเจ้าเหมียวจรจัดที่เหมือนพรหมลิขิตนำพาทั้งคู่มาพบกัน พบกับ Mitsie

.

2 ปีก่อน คุณยาย Lulia’s ได้สูญเสียสามีไปทำให้เธอโศกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก ซึ่งครอบครัวของเธอก็แนะนำให้เธอเลี้ยงสัตว์เพื่อให้มันอยู่เป็นเพื่อน แต่ว่าคุณยายได้ปฏิเสธความคิดนี้ไป ด้วยเหตุผลที่เธอไม่ชอบสัตว์เลี้ยงเลย โดยเฉพาะแมว

.

สำหรับเจ้า Mitsie ถูกพบโดย Theo ซึ่งเป็นหลานของคุณยาย มันกำลังนอนหนาวเหน็บอยู่ในสภาพอากาศที่เลวร้าย และร่างกายมันก็ผอมแห้งซะเหลือเกิน อีกทั้งหางของมันก็กุดอีกด้วย

.

เมื่อเธอได้ช่วยเหลือเจ้า Mitsie และพยายามหาบ้านใหม่ให้กับมัน ก็ถึงวันเกิดของคุณยายซะก่อน เธอจึงอุ้มมันไปด้วยในงานวันเกิด และสิ่งที่มันทำเมื่อถึงบ้านก็คือ กระโดดขึ้นไปบนโซฟาพร้อมกับงีบบนตักของคุณยายทีเดียว

.

มันเหมือนเป็นการทำลายกำแพงของคุณยายเหมือนกัน เพราะคุณยายอนุญาติให้ Mitsie อาศัยอยู่ที่บ้านสองสามวัน เพื่อรอหาผู้อุปการะใจดี

.

แต่ดูเหมือนเจ้า Mitsie จะเจอบ้านของมันแล้ว มันรู้จักวิธีใช้ทรายแมว การอ้อนคุณยาย รวมไปถึงชอบนอนหลับคาอกคุณยายอีกด้วย และนั้นเองเหมือนกับว่ามันเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปของคุณยายได้หมดเลย

นี่คือภาพหลังจากที่หลานเข้าไปบ้านคุณยายหลังจากผ่านไป 2-3 วัน

.

หลายสัปดาห์ต่อมาเจ้า Mitsie ก็ยังคงอยู่กับคุณยาย และคุณยายก็บอกกับ Theo ว่า “อะไร จะพามันไปแล้วหรอ” เธอรู้ทันทีว่าคุณยายกับเจ้าเหมียวได้ตกหลุมรักซึ่งกันและกันเรียบร้อยแล้ว เธอจึงให้คุณยายเลี้ยงเจ้าเหมียวต่อไป

.

มันเป็นสิ่งที่สวยงามที่สุดที่ Theo เคยเห็น สำหรับคุณยายที่ไม่ชอบแมว ก็กลับมาเลี้ยงแมวได้ อาจเป็นเพราะว่าเธอสูญเสียคุณตาไปนั้นเอง และเจ้า Mitsie เองก็ทำหน้าที่ได้ดีมากๆเช่นกัน

.

Mitsie เหมือนเป็นพรจากสวรรค์มันช่วยให้คุณยายหายซึมเศร้าได้ และมันเป็นแมวที่ดีและฉลาดมากๆอีกด้วย หวังว่าพวกเขาจะมีความสุขกันมากๆ และอยู่ด้วยกันตลอดไปเลย

.

ที่มา Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น