คุณหมอบอกสิ่งที่ยากกว่าการรักษาช้าง คือการซ่อนยาไม่ให้ช้างรู้ ตอนนี้คุณหมอจะหมดมุขแล้ว

“กองทุนเพื่อรักษาช้างและสัตว์ป่า” คณะสัตวแพทยศาสตร์​ ม.เกษตรศาสตร์ ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2540 โดยมีความมุ่งเน้นช่วยเหลือสัตว์ป่าที่ไม่มีเจ้าของ หรือช้างเลี้ยงและสัตว์ป่าบางชนิดที่เจ้าของไม่สามารถรับผิดชอบค่าใช้จ่ายตามจริงได้ และที่ผ่านมา กองทุนได้มีส่วนช่วยเหลือในการรักษาช้างและสัตว์ป่ามามากกว่า 800 ตัว

อีกทั้งยังเป็นหน่วยงานภายใต้คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่ทำหน้าที่ดูแลและรักษาช้างและสัตว์ป่า รวมถึงทำการศึกษา วิจัย เพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งในถิ่นที่อยู่อาศัยและนอกถิ่นที่อยู่อาศัย

ซึ่งล่าสุดหน่วยงานได้โพสต์ภาพน่ารักๆในการพยายามป้อนยาให้กับช้าง ยากกว่าการรักษาช้าง คือการหาวิธีซ่อนยายังไงไม่ให้ช้างรู้นั้นเอง

เอายัดใส่ในข้าวและปั้นกลมๆแบบนี้ ก็ยังไม่รอดจากสายตาช้างไปได้

ซึ่งจากการที่คุณหมอลองมาหลายวิธีแล้ว ปรากฎว่าช้างฉลาดมาก จนคุณหมอแทบจะหมดมุกในการป้อนยาแล้ว ซึ่งมีชาวเนตบางคนแนะนำให้บดยาเลยดีไหม แต่คุณหมอก็บอกว่ายิ่งบดยาจะยิ่งมีกลิ่นแรงเข้าไปอีก

คุณหมอต้องหาทางใหม่ๆมาใช้กับเจ้าช้างแสนรู้เสมอ

ถ้ามีใครสนใจอยากจะบริจาคผลไม้หลากหลายชนิด เพื่อเอามาหลอกช้างกินยาสามารถติดต่อไปที่แฟนเพจ Wildlife Unit, Kasetsart University – หน่วยสัตว์ป่า รพส. ม.เกษตรศาสตร์ ได้เลย

และสำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคสมทบทุนค่ารักษาพยาบาลช้างและสัตว์ป่า สามารถร่วมสมทบทุนได้ที่ บัญชี “กองทุนย่อยเพื่อรักษาช้างและสัตว์ป่า” ธนาคารไทยพาณิชย์ เลขที่บัญชี 769-200562-0

ที่มา :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น