หนุ่มสุดช็อค!! เมื่อพบหมาจรนอนแช่อยู่เลนขวา เขาจึงรีบทำสิ่งนี้ด้วยความเป็นห่วงสุดใจ!!

เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2561 เวลาประมาณ 6 โมงเย็น เฟสบุ๊คของคุณสุธน มงคงทองได้อัพเดทเรื่องราวของน้องหมาข้างถนนที่นอนอยู่ริมถนนแต่เป็นเลนขวาสุดที่รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูง ด้วยความที่วิ่งมาเร็วมาก ทำให้คุณสุธนต้องกลับรถมาดูอีกครั้ง ก็ยังพบเจ้าหมาตัวเดิมนอนอยู่ที่เก่า และด้วยความเป็นห่วงว่ากลัวรถจะชน เข้าจึงพยายามที่จะเข้าช่วยเหลือมันให้ได้

.

เขาจอดรถโบกรถห้ามกับพี่มอเตอร์ไซด์ที่ผ่านมาเห็นก็มาช่วยโบกรถ แต่คนขับรถแล้งน้ำใจกันเหลือเกิน ลงไปห้ามกลางถนน แต่ไม่ยอมหยุด เบี่ยงหลบไปข้างๆ เขากลัวหมาจะวิ่งไปตัดหน้า ห้ามเท่าไหร่ โบกยังไง ก็ไม่หยุดกัน

.

สุดท้ายหมาตกใจวิ่งข้ามถนนไปโดนรถเฉี่ยวนิดหนึงและทำท่าจะวิ่งกลับมาอีก ดูตื่นกลัว หางตก แต่ยังโชคดีที่สุดท้ายเขาช่วยมันเอาไว้ได้

.

คุณสุธนกล่าวต่อว่า ผมนั่งลง เรียกให้เข้ามาหา น้องจึงเดินเข้ามาเลยอุ้มขึ้นรถ ทิ้งไว้คงโดนรถชนตายแน่……ถ้าพรุ่งนี้ผมออกมาแล้วเจอน้องในสภาพไม่หายใจ คงรับไม่ได้แน่ๆ….ไปอยู่ด้วยกันนะลูก

.

ซื้อไก่ไม้ละ 10 บาท ข้าวเหนียว 1 ห่อ กินตอนขับรถไปโรงพยาบาล สรุปเสร็จหมาไปหมด เหลือข้าวเหนียวอย่างเดียว

.

ทางด้านชาวเน็ตก็แห่ชื่นชมในความดีของชายหนุ่มที่ขับรถเลยไปแล้ว แต่ยังอุตส่าห์วนรถกลับมาช่วยอีกด้วย จนตอนนี้มีคนกดไลค์เกือบหนึ่งหมื่นคน และแชร์ไปมากกว่าหนึ่งพันครั้งแล้ว

.

หวังว่าชีวิตของหมาข้างถนนหลายๆตัวจะโชคดีเหมือนกับเจ้าหมาตัวนี้บ้างนะ ที่ไม่จบชีวิตที่ข้างถนนและได้รับโอกาสครั้งที่สองแบบนี้

.

ที่มา : facebook

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์