Dogs & Cats

สุนัขตัวโตเลี้ยงลูกแมวหลงทางเหมือนลูก หลังถูกพบในฟาร์มอย่างโดดเดี่ยว

หญิงสาวที่มีชื่อว่า Morgan ที่เป็นเจ้าของหมาตัวโต เธอไม่ได้วางแผนที่จะรับเลี้ยงลูกแมวเลย แต่แล้วเธอก็ต้องเปลี่ยนความคิดไปในทันที เมื่อมีลูกแมวกำพร้าตัวน้อยเข้ามาอยู่ในอาณาเขตบ้านของเธอ

ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา Morgan ได้ยินเสียงลูกแมวตัวน้อยในฟาร์ม ซึ่งทำให้เธอพยายามร้องเรียกและหาต้นเสียงว่ามาจากไหน บริเวณดังกล่าวมีพุ่มไม้อยู่มากมาย ทำให้เธอไม่เจอมันในทันที แต่แล้วเธอก็เจอลูกแมวน้อยน้อยอยู่ข้างๆตอไม้เล็กๆ ซึ่งเธอคิดว่าจะปล่อยมันไว้ซักพัก เพื่อรอดูว่าแม่แมวจะกลับมารับตัวของมันหรือไม่

หลังจากที่เธอเฝ้ามองดูจากระยะไกลประมาณ 3 ชั่วโมงก็ไม่เห็นมีแม่แมวโผล่ออกมา ในตอนนั้นเธอรู้ดีว่าต้องช่วยชีวิตลูกแมวตัวนี้เอาไว้ เพราะฟ้ากำลังเริ่มมืด และบริเวณฟาร์มของเธอก็มีสุนัขจิ้งจอกเข้ามาป้วนเปี้ยนเป็นบางครั้งด้วย ลูกแมวตัวน้อยที่ตายังไม่ลืมถูกพาเข้าบ้าน และทำความสะอาดร่างกายในทันที

พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Polly โดยลูกแมวมีพี่เลี้ยงที่ให้ความสนใจตั้งแต่มันเริ่มเข้ามาในบ้าน ซึ่งก็คือสุนัขตัวโตวัย 12 ปี ที่มีชื่อว่า Paxton มันเดินเข้ามาดู Polly และดูเหมือนว่าจะถูกชะตาตั้งแต่แรกเจอเลยล่ะ

Polly ไม่ได้เกรงกลัวความใหญ่โตของ Paxton แม้แต่น้อย มันยังรู้สึกอบอุ่นและสบายเมื่อได้สัมผัสขนอันอ่อนนุ่ม ซึ่ง Polly มักจะขดตัวนอนหลับข้างๆกันอยู่เสมอ แน่นอนว่า Paxton ก็แสดงออกอย่างชัดเจนว่ามันต้องการดูแลลูกแมวตัวนี้

เมื่อเวลาผ่านไปสามสัปดาห์ Morgan จึงเริ่มที่จะให้มันกินอาหารอย่างอื่นนอกจากนม มันเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นของเธอที่ได้เฝ้ามองดูลูกแมวกินอาหารอื่นเป็นครั้งแรก ซึ่ง Paxton ก็คอยอยู่เคียงข้างตลอดเวลา อีกทั้งยังคอยมาทำความสะอาดจานเมื่อน้องกินเสร็จด้วย

Paxton ยังสอนสิ่งต่างๆให้กับ Polly รวมไปถึงการเห่าด้วย ส่วน Polly ก็เหมือนเงาตามตัวที่เดินตามติด Paxton ไปทุกหนทุกแห่ง

ทั้งคู่ใช้ชีวิตร่วมกันหลายเดือน จน Polly อายุได้ 5 เดือน และ Paxton อายุเกือบ 13 ปี และทั้งคู่ก็สนิทกันมากยิ่งกว่าเดิมซะอีก

อดีตลูกแมวกำพร้าตัวน้อย ได้เติบโตเป็นแมวที่สวยงามแล้วในตอนนี้

ที่มา : Lovemeow