สุนัขปริศนาตัวโชกด้วยน้ำมัน จนทีมช่วยเหลือต้องใช้เวลากว่าครึ่งวันเพื่อช่วยชีวิต

ไม่สามารถอธิบายได้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นอุบัติเหตุที่น่าเศร้าหรือเกิดจากการกระทำที่ขาดซึ่งมนุษยธรรม ทำให้สุนัขที่น่าสงสารตัวหนึ่งเต็มไปด้วยน้ำมันดินตั้งแต่หัวจรดเท้าทั้งหนาและเหนียวเหนอะหนะ!!

ชายหนุ่มใจดี 2 คนพบสุนัขตัวหนึ่งเตร็ดเตร่เหมือนมันมองไม่เห็น อยู่บนถนนในเมือง Lanus ประเทศอาร์เจนตินา พวกเค้าได้ขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและช่วยกันพาสุนัขไปคลินิกรักษาสัตว์

อาสาสมัครจากทีมช่วยเหลือสัตว์ Zoonosis Lanus ถูกขอให้เข้ามาช่วยเหลือ และแม้จะดูเหมือนว่าสุนัขตัวนี้จะหลงทางและไม่มีเจ้าของ ทีมช่วยเหลือก็ไม่ลดความพยายามที่จะช่วยชีวิต

อาสาสมัครทำงานติดต่อกันเป็นเวลากว่า 5 ชั่วโมงอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยเพื่อล้างน้ำมันดินออกจากตัวสุนัข พวกเค้าไม่มีใครเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จนแว่บหนึ่งก็คิดว่าสิ่งที่พวกเค้าเอามาใช้ล้างตัวสุนัขอาจไม่เวิร์ค

แต่พวกเค้ายังยินดีที่จะทำต่อไปเรื่อยๆ เพราะรู้ว่าล้างออกไปได้จะสามารถช่วยชีวิตสุนัขที่น่าสงสารไว้ได้

ด้วยความพยายามน้ำมันดินก็ถูกชะล้างไปอย่างช้าๆ และเผยให้เห็นขนที่แท้จริง

ในที่สุดสุนัขก็ปราศจากน้ำมันดินที่เกือบจะฆ่ามัน และอาสาสมัครที่ช่วยเหลือก็ได้ตั้งชื่อให้มันว่า Petro หลังจากนี้มันต้องอาบน้ำทำความสะอาดอีกเล็กน้อย

เจ้า Petro มีขนสีน้ำตาลแต่ยังคงมีคราบสกปรกจากน้ำมันดิน เวลาผ่านไปขนเริ่มกลับมาเป็นปกติ มันมีความสุขขึ้นทุกวัน มีนิสัยที่น่ารักและร่าเริง

Myriam Otellado หนึ่งในอาสาสมัครได้เขียนเรื่องราวการช่วยชีวิตของ Petro ลงสื่อออนไลน์และมันถูกแชร์ต่อไปอย่างแพร่หลายทั่วอาร์เจนติน่า ผู้คนต่างยกย่องและชมเชยผู้ช่วยเหลือกันมากมาย แต่มันยังต้องใช้เวลาฟื้นฟูสภาพจิตจากความบอบช้ำที่มันได้รับมาก่อนหน้านี้ และต้องขอบคุณอาสาสมัครทุกคนที่อดทนช่วยเหลือเจ้า Petro ตลอดมา

ขอบคุณเรื่องราวดีดี : thedodo