ชาวเนตเผยความน่ารักของแมวจรจัดที่เอามือมาถูพุงนุ่มๆ แต่สัตว์แพทย์เผยว่ามันกำลังป่วยอยู่ต่างหาก

เจ้าเหมียวจรจัดในเมืองจีนตัวนี้อยู่ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็นที่ติดลบถึงสององศา ทำให้มันหาวิธีการคลายหนาวโดยการเอามือมาถูพุงไปมาเพื่อความอบอุ่น ทำให้ผู้คนที่ผ่านไปมาถ่ายภาพความน่ารักไว้ และมีคนใจดีพาไปหาหมอจึงพบว่ามันอาจมีอาการปวดท้องต่างหาก

Wang Xing หญิงสาวที่ผ่านมาพอดี เธอได้พบแมวจรจัดซึ่งกำลังนั่งและเอามือถูไปมาบริเวณพุงของมัน ซึ่งมันหลายต่อหลายคนกำลังถ่ายภาพความน่ารักของมันอยู่พอดี

แมวจรจัดตัวนี้สายตาของมันดูเศร้าและอ่อนโยน รวมไปถึงวิธีการที่มันเอามือถูไปมาและเอามาซุกพุงน้อยๆของมัน ก็ช่างน่ารักจนทำให้คนที่ผ่านไปมาต้องถ่ายภาพเก็บไว้เลยทีเดียว

มันดูน่ารักมากและดึงดูดความสนใจจากคนที่ผ่านไปมา เพราะไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ

อุณหภูมิข้างนอกนี้หนาวเย็นติดลบสององศา และเธอเองก็รู้สึกสงสารเจ้าเหมียวจรจัดตัวนี้ที่พยายามทำให้ตัวเองอบอุ่นด้วยร่างกายของมันเอง

โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบความอบอุ่น เราจะสังเกตได้ว่ามันชอบนอนอาบแดด เพื่อสร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย ไม่เช่นนั้นร่างกายจะสูญเสียพลังงานในการสร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกายเป็นจำนวนมากนั้นเอง

แต่ผู้เชี่ยวชาญบอกว่า บางทีเจ้าเหมียวอาจจะไม่ได้กำลังสร้างความอบอุ่นก็เป็นได้ มันอาจจะบาดเจ็บที่มือ ปวดท้องกระเพาะอาหารหรือว่ากำลังตั้งครรภ์อยู่ก็เป็นได้

หลังจากนั้นมีคนใจดีพามันไปส่งสัตวแพทย์เพื่อไปรักษาและตรวจร่างกาย จึงพบว่ามันเป็นแผลในลำไส้ทำให้ปวดท้อง มันจึงใช้มือถูบริเวณที่ปวดนั้นเอง

ในความเป็นจริงแมวจรจัดบางตัวอาจไม่ไว้ใจมนุษย์ทำให้จับตัวได้ยาก ทำให้บางครั้งคนใจดีบางคนอยากจะช่วยเหลือมันแต่ก็ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เพราะเจ้าเหมียวเหล่านี้อาจเคยมีประสบการณ์ร้ายๆทำให้ไม่ไว้ใจใครได้ง่ายๆนั้นเอง

แต่เชื่อว่าแมวจรจัดอีกหลายตัวที่ต้องการความช่วยเหลือจากมนุษย์ เพียงแต่รอวันที่จะเจอคนใจดีมารับมันไปรักษาและดูแลกันตลอดไป

ที่มา : toutiao