Dogs

เจ้าตูบหยั่งรู้ล่วงหน้า จัดการพาสปอร์ตกระจุย ก่อนเจ้าของจะเดินทางไปอู่ฮั่น

เหมือนสัตว์เลี้ยงของเราจะมีสัญชาตญาณหยั่งรู้ว่าอะไรปลอดภัยหรือไม่ปลอดภัยสำหรับเจ้าของบางครั้งก็เหมือนว่ามันมีซิกซ์เซ้นส์มองเห็นอนาคต หรือไม่ก็มักจะมีเหตุการณ์บังเอิญที่มันช่วยชีวิตเราอย่างไม่ได้ตั้งใจ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ไต้หวัน เจ้าคิม สุนัขพันธุ์โกลเด้น จัดการพาสปอร์ตเจ้าของซะกระจุยก่อนไฟท์บินไปอู่ฮั่นของเธอ มันอาจจะทำไปเพราะหิวหรือว่าเบื่อ

แต่ต้องบอกว่าสถานการณ์ในจีนตอนนี้นั้น ความซุกซนของเจ้าคิมแท้ๆ ที่ทำให้เจ้าของปลอดภัย

ทุกคนคงคุ้นชื่อเมืองอู่ฮั่นจากข่าวต่างๆ ในช่วงนี้เพราะมันเป็นชื่อเมืองจุดกำเนิดของไวรัสโคโรน่า ที่กำลังแพร่ระบาดไปในหลายๆ ประเทศทั่วโลกและเป็นที่หวาดวิตกขององค์กรสุขภาพระดับโลก

ภาพเจ้าคิม ฮีโร่ผู้ทำลายพาสปอร์ต ทำให้เจ้าของอดบินไปอู่ฮั่น เมืองจุดกำเนิดไวรัสโคโรน่า

หน้าตาดูรู้สึกผิดสุดๆ

เจ้าของของคิมโพสต์รูปที่มันกำลังแทะพาสปอร์ตของเธอลงใน Facebook เจ้าหมาทำหน้าหงอยรู้สึกผิด แน่นอนว่าเจ้าของโกรธมากกับการกระทำของมัน แต่นั่นมันก่อนที่ไวรัสจะระบาด

เธอกลับมาโพสลงไปใน Facebook อีกครั้งเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ” จำเรื่องพาสปอร์ตได้มั้ย? กลายเป็นว่าเจ้าหนูน้อยนี่ช่วยปกป้องฉัน ไม่นานหลังจากที่คิมจัดการพาสปอร์ตฉัน ไวรัสโคโรน่าก็ระบาดไปทั่วอู่ฮั่น เมืองที่เป็นจุดหมายปลายทางของฉัน ฉันเพิ่งนึกเรื่องนี้ได้ และดีใจมากที่มันทำทริปของฉันล่ม”

รูปน่ารักๆ ของเจ้าหมาคิมกับเจ้าของ

ปัจจุบัน กว่า 2,500 คนได้รับเชื้อโคโรน่า ยากมากที่จะควบคุมการระบาดเพราะไม่สามารถรู้ได้ในระยะฟักตัว (ใช้เวลา 1-14 วันก่อนจะออกอาการ) จนถึงตอนนี้โรคนี้คร่าชีวิตคนไปกว่า 56 คน รัฐบาลจีนได้ออกมาตรการควบคุมการระบาดโดยปิดการเข้าออกพื้นที่และสั่งปิดเมืองอู่ฮั่น

นอกจากนั้น สำนักข่าว BBC ออกข่าวว่าสัตว์ป่าถูกห้ามวางจำหน่ายตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา เพราะนักวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่ด้านสุขภาพเชื่อว่าต้นกำเนิดของไวรัสเกิดมาจากสัตว์ แต่ยังไม่มีการคอนเฟิร์มแต่อย่างใด

จนถึงตอนนี้ไวรัสโคโรน่าได้แพร่ไปสู่อเมริกา ฝรั่งเศส ญี่ปุ่น ไต้หวัน เนปาล อินเดีย สิงคโปร์ เวียดนาม และไทย หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถหยุดมันได้ก่อนที่มันจะระบาดไปทั่วโลก

ที่มา : Boredpanda

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น