เจ้าตูบขุดดินเล่นที่สนามหลังบ้าน บังเอิญเจอ “ฟันแมมมอธ” อายุ 13,000 ปี

สุนัขเป็นยอดนักสำรวจ พวกมันชอบขุดดินเล่น หากบ้านไหนมีสนามหลังบ้านหรือมีพื้นที่เยอะๆมันอาจจะเป็นสวนสวรรค์สำหรับสุนัขเหล่านั้นเลยก็ได้ เมื่อช่วงต้นเดือนธันวาคมที่ผ่านมา สุนัขที่มีชื่อว่า Scout และมีอายุเพียง 8 เดือนเท่านั้น ได้ขุดดินเล่นที่สนามหลังบ้านและมันก็พบบางอย่างที่ดูน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

.

Kirk Lacewell เจ้าของ Scout บอกว่า เขาคิดว่าเป็นเศษไม้ทั่วไปแต่ว่ามันแข็งผิดปกติ อีกใจก็คิดว่าอาจจะเป็นหินธรรมดา ก่อนที่หลายวันต่อมาเจ้า Scout ยังคงหลงหลงใหลสิ่งนี้เอามากๆ ดังนั้นเขาจึงกลับมาสนใจและพยายามค้นหาคำตอบเกี่ยวกับมัน

.

.

Lacewell พบว่ามันเป็นกระดูกของสัตว์บางชนิด ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจที่จะส่งภาพถ่ายไปหานักชีววิทยาท้องถิ่นที่พิพิธภัณฑ์ Burke ของ University of Washington

.

นักวิทยาศาสตร์ชีววิทยาทุกคนเห็นตรงกันว่าน่าจะเป็นส่วนหนึ่งของฟันแมมมอธ ซึ่ง Mammoths เป็นช้างในช่วงยุคน้ำแข็งโลกใหม่ มีความสูงประมาณ 13 ฟุต มีน้ำหนักประมาณ 22,000 ปอนด์ และอาศัยอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือและเอเชียตอนเหนือ

.

ทุกคนเห็นพ้องกันว่าฟอสซิลนี้มีอายุประมาณ 13,000 ปี และฟันเป็นส่วนที่แข็งและทนทานที่สุด มันจะไม่ย่อยสลายได้ง่ายๆ ถึงแม้ว่าฟันแมมมอธอาจจะสร้างความแปลกใจให้กับ Lacewell เป็นอย่างมาก แต่ก็มีหลายคนพบมันบนเกาะ Whidbey มาแล้วหลายราย

.

อย่างไรก็ตามพิพิธภภัณฑ์บอกว่าฟอสซิลนี้ไม่จำเป็นต้องถูกส่งมาเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ ดังนั้นทาง Lacewell สามารถที่จะเก็บฟอสซิลฟันของแมมมอธ 13,000 ปี ไว้เป็นที่ระลึกต่อไปได้ และดูเหมือนว่าเจ้า Scout คงจะดีใจน่าดูเหมือนกัน

.

ที่มา : shareably

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น