Dogs

สุนัขร่วมวิ่งมาราธอนผ่านทะเลทรายไกลกว่า 226 กิโลเมตรสำเร็จเป็นตัวแรกของโลก

การวิ่งมาราธอน Marathon des Sables ครั้งที่ 34 จัดขึ้นช่วงเดือนกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งมีระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร และในครั้งนี้มีสุนัขที่มีชื่อว่า “Cactus” ซึ่งเป็นสุนัขตัวแรกที่เข้าร่วมในการแข่งขันมาราธอนในทะเลทรายซาฮาร่าแห่งนี้ เพื่อความยุติธรรมและแฟร์กับเจ้า Cactus พวกเขาตัดสินใจให้มันข้ามช่วงที่หนึ่งไปเลยโดยไม่ต้องวิ่ง ฉะนั้นระยะทางรวมที่มันวิ่งก็คือ 226 กิโลเมตรนั้นเอง

การแข่งขันนี้มีประวัติยาวนานกว่า 34 ปี โดยการแข่งขันจะจัดขึ้นปีละครั้ง ระยะทางรวมประมาณ 250 กิโลเมตร และการใช้วิ่งมาราธอนต่อเนื่องถึง 7 วัน โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องวิ่งผ่านทะเลทรายซาฮาร่าในประเทศโมร็อกโก รวมไปถึงต้องมีอุปกรณ์ไต่เขาช่วยในบางสถานการณ์อีกด้วย

สุนัขที่มีชื่อว่า Cactus ได้เข้าร่วมการแข่งขันมาราธอนที่ถูกยกให้เป็นหนึ่งการแข่งขันที่ยากที่สุดในโลก และมันได้รับความสนใจจากนักวิ่งคนอื่นเป็นอย่างมาก ซึ่งพวกเขาอยากรู้ว่ามันจะสามารถวิ่งไปได้ไกลแค่ไหน ในคืนหนึ่งที่วิ่งผ่านมาแล้ว 76 กิโลเมตร แต่ว่ามันก็ยังร่าเริงและวิ่งไปรอบๆแคมป์อีกด้วย ถึงแม้การการแข่งขันในช่วงที่ 4 จะมีสภาพอากาศที่แย่รวมไปถึงมีพายุทรายพัดผ่านเป็นระยะ แต่ว่าก็ไม่สามารถทำอะไรเจ้า Cactus ได้ มันวิ่งระยะทางรวม 86 กิโลเมตร โดยใช้เวลาไปที่ 11 ชั่วโมง 15 นาที

เจ้า Cactus ได้กลายเป็นขวัญใจสำหรับผู้เข้าร่วมแข่งขันและสังเกตการณ์ ซึ่งการแข่งขันมาราธอนในครั้งนี้ถือว่าเป็นบททดสอบที่ท้าทายที่สุดในชีวิตของมันเลยก็ว่าได้ และเจ้า Cactus ก็มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงมากๆ พอเข้าสู่ช่วงที่ 3 มันวิ่งเข้าเป็นอันดับที่ 52 จากผู้เข้าแข่งขันกว่า 800 คน ซึ่งใช้เวลาเพียง 4 ชั่วโมงครึ่งในการวิ่ง 37 กิโลเมตรเท่านั้น

ในการวิ่งช่วงสุดท้ายทุกคนลุ้นไปกับเจ้า Cactus ว่ามันจะทำสำเร็จหรือไม่ พวกเราได้ให้หมายเลข 000 แก่มัน ถึงอีกยังติดตามความเคลื่อนไหวจาก GPS ตลอดเวลาอีกด้วย จนกระทั่งในที่สุดมันก็สามารถเข้าเส้นชัยอย่างสวยงามท่ามกลางกองเชียร์ที่แสดงความยินดี แน่นอนว่ามันเป็นสุนัขตัวแรกที่ทำสำเร็จอีกด้วย

หลังจากผ่านการแข่งขันที่ยากลำบากเจ้าของ Cactus พามันกลับบ้านและบอกว่ามันยังวิ่งเล่นสนุกสนาน และไม่มีทีท่าว่าเหนื่อยเลยอีกด้วย สุดยอดไปเลยนะเนี่ย!!

ที่มา : ladbible

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น